THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 03:45

Bóng đá nữ Việt Nam mơ suất Olympic Tokyo

(Dân sinh) - Hai suất dự Olympic cho cả châu Á (cùng với chủ nhà Nhật) xét cho cùng là điều rất khó khăn cho các đại diện Đông Nam Á vốn luôn ái ngại trước các “bà chị” như Trung Quốc, Hàn Quốc, Triều Tiên, Úc…

Thế nhưng vòng loại diễn ra với những cuộc rút lui ngoài ý muốn và cả dịch virus Corona thì cơ hội cho các đại diện Đông Nam Á trong đó có nhà vô địch Việt Nam (VN).

Tại buổi họp báo trước ngày khai mạc bảng A tại Jeju (Hàn Quốc), HLV trưởng đội tuyển nữ VN Mai Đức Chung rất thận trọng nhưng vẫn không giấu được niềm hy vọng đưa bóng đá nữ VN có mặt tại Tokyo: “Chúng tôi đã chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu này. Tôi đánh giá cao bóng đá nữ Hàn Quốc luôn đứng đầu ở khu vực còn với Myanmar, đối thủ từng bị nữ VN đánh bại thì đây là tập thể có nhiều tiến bộ trong thời gian qua”.

Xét cho cùng thì bảng A sau khi Triều Tiên rút lui thì cả VN và Myanmar đều nuôi hy vọng đứng nhì bảng để gặp đội đầu bảng B tranh chiếc vé dự Olympic Tokyo 2020.

Từ một cuộc chơi của cả châu Á chọn ra hai đội, nay chỉ còn ba trận quyết định với hai đối thủ. Trận đầu cũng là trận quan trọng ở bảng A là phải giải quyết được đối thủ Myanmar mà bóng đá nữ VN đã nhiều lần qua mặt. Thắng được Myanmar thì xem như có đến trên 70% lấy suất nhì bảng vì Hàn Quốc là đối thủ rất mạnh chỉ có thể nghĩ đến việc thua nhiều hay thua ít. Phần còn lại là hai trận play off với đối thủ nhất bảng B (khả năng là Trung Quốc hoặc Úc) và biết đâu trong hai trận play off đó, các cầu thủ xuất thần thì bóng đá VN sẽ có vé Olympic.

Lý thuyết là thế nhưng trước mắt phải giải quyết được trận gặp Myanmar.

Tất nhiên, thầy trò HLV Mai Đức Chung rất tin vào việc vượt qua Myanmar dù thành phần hiện nay không mạnh như thành phần vô địch SEA Games đặc biệt là mất đi nút chặn quan trọng Chương Thị Kiều.

Mơ thì cứ mơ dẫu biết rằng trước khi mơ phải vượt qua ải Myanmar mà ta từng thắng nhưng bao giờ cũng trầy trật bởi đối thủ chịu đá rắn và đá bỏ trong cùng khu vực.

ĐÔNG HẢI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh