Bóng đá Việt Nam năm 2020 có nhiều ấn tượng đẹp

07:30 - 31/12/2020
Bóng đá Việt Nam năm 2020 có nhiều ấn tượng đẹp

Bóng đá Việt Nam năm 2020 có nhiều ấn tượng đẹp!

VFF vừa tổng kết một năm hoạt động sôi nổi với điểm nhấn là cùng VPF đưa các giải vô địch về đích an toàn và những đội tuyển quốc gia chủ động khắc phục, vượt qua khó khăn trong mùa dịch COVID-19.

Theo báo Pháp Luật TP Hồ Chí Minh, trong năm qua, VFF đã xác định mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch cụ thể cho công tác tổ chức các giải đấu, cho hoạt động tập trung tập huấn của các đội tuyển, thể hiện sự năng động trong quá trình triển khai các mặt công tác nhằm kịp thời đáp ứng với tình hình mới.

Từ thành quả trong công tác phòng chống dịch của cả nước, cộng với sự chủ động trong các giải pháp của VFF, hệ thống các giải bóng đá quốc gia đã được vận hành thông suốt, nhận được sự đánh giá cao của các tổ chức bóng đá quốc tế.

Trong năm 2020, mặc dù các hoạt động thi đấu quốc tế bị trì hoãn nhưng các đội tuyển vẫn có điều kiện tập trung tập luyện để chuẩn bị cho năm 2021. Cho đến nay, đội tuyển U-22 quốc gia có tổng cộng 4 đợt tập trung, đội tuyển U-19 quốc gia có 3 đợt tập trung, đội tuyển futsal quốc gia có 2 đợt tập trung, trong đó có một chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha.

Đội tuyển bóng đá nam quốc gia cũng có một đợt tập trung rất hiệu quả sau khi kết thúc V-League và thi đấu giao hữu hai trận với đội tuyển U-22 tại Quảng Ninh và Phú Thọ, vừa phục vụ công tác chuyên môn, vừa đáp ứng nhu cầu thưởng thức bóng đá và cổ vũ cho đội tuyển của khán giả hâm mộ cả nước.

Các đội tuyển khác như U-17 và U-15 nữ quốc gia, đội dự tuyển U-13, U-15 nữ quốc gia tiếp tục tập trung dài hạn dài hạn tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Vào ngày 3/1/2021, đội tuyển nữ quốc gia sẽ tập trung để chuẩn bị cho các mục tiêu của năm 2021. Đây là nỗ lực rất lớn của VFF trong kế hoạch tạo nguồn lực kế cận của bóng đá nữ cũng như tạo điều kiện cho đội tuyển nữ có sự chuẩn bị tốt nhất hướng tới World Cup 2023.

Bóng đá Việt Nam năm 2020 có nhiều ấn tượng đẹp! - Ảnh 1.

Đội tuyển quốc gia tập trung ba tuần với hai trận giao hữu cùng U-22 quyên góp từ thiện giàu ý nghĩa. Ảnh: AN.

Đối với hệ thống thi đấu quốc gia, nhờ vào sự chủ động trong các giải pháp, các phương án, các hoạt động bóng đá trong nước vẫn tiến hành trong điều kiện cho phép.

Tại các giải chuyên nghiệp quốc gia, Công ty VPF và các CLB đã từng bước khắc phục khó khăn, vượt qua những trở ngại của thiên tai, dịch bệnh để lần lượt đưa các giải đấu về đích một cách an toàn và thành công, được khán giả trong nước cổ vũ và dư luận quốc tế khen ngợi, chúc mừng.

Các giải ngoài chuyên nghiệp và các giải trẻ kịp thời điều chỉnh kế hoạch thi đấu để phù hợp với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 và lịch hoạt động của các đội tuyển quốc gia. Đặc biệt, năm 2020 cũng là năm đầu tiên VFF tổ chức giải U-15 và U-17 cúp quốc gia, qua đó tạo thêm sân chơi cho các cầu thủ trẻ thi đấu, cọ xát, tích lũy kinh nghiệm.

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải nhận định năm 2021 sẽ rất bận rộn của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là hoạt động cấp đội tuyển. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hầu hết các giải quốc tế trong năm 2020 bị hoãn, hủy hoặc dời sang tổ chức vào năm 2021.

Như vậy, bên cạnh việc đảm bảo tổ chức các giải đấu thuộc hệ thống thi đấu thường niên, năm 2021, các đội tuyển sẽ phải tham dự thêm một số giải đấu quan trọng của năm 2020, trong đó có AFF Cup và các trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2022. 

Liên quan đến bóng đá Việt Nam, báo điện tử Chính phủ thông tin, năm 2020 được xem là một năm “đặc biệt” khi dịch COVID-19 hoành hành khắp thế giới khiến nhiều hoạt động, trong đó có thể thao, bị đình trệ, hủy bỏ. Mặc dù vậy, lĩnh vực thể thao Việt Nam vẫn để lại nhiều dấu ấn.

HOÀNG MINH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›