THỨ SÁU, NGÀY 20 THÁNG 05 NĂM 2022 08:20

BSR tài trợ huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam 5 tỷ đồng xây dựng 100 Nhà đại đoàn kết

Tối ngày 28/4/2022, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm giải phóng quê hương (30/4/1972 - 30/4/2022). Tại chương trình, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã trao tặng 5 tỷ đồng cho huyện Hiệp Đức để xây dựng 100 Nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách, gia đình khó khăn về nhà ở.

Huyện Hiệp Đức là một trong những huyện nghèo của tỉnh Quảng Nam đang thực hiện chương trình nông thôn mới. Đến nay, toàn huyện có 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới. Thị trấn Tân Bình được mở rộng, được đặt tên đường, đang nỗ lực phấn đấu trở thành đô thị loại V vào năm 2025. Đặc biệt, công tác giảm nghèo đạt nhiều thành quả, đến nay tỷ lệ hộ nghèo trên toàn huyện còn 7,39%, giảm 10 lần so với ngày đầu thành lập huyện.

Trao tặng 5 tỷ đồng cho huyện Hiệp Đức tỉnh Quảng Nam xây dựng 100 nhà đại đoàn kết là chương trình có ý nghĩa thiết thực, đậm tính nhân văn sâu sắc, giúp cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách, gia đình khó khăn về nhà ở có chỗ ở ổn định, khang trang, từng bước vươn lên trong cuộc sống, thoát nghèo. 

Nằm trong công tác an sinh xã hội của Công ty BSR, mỗi năm BSR dành khoảng 40 tỷ đồng để thực hiện các chương trình ASXH trong và ngoài tỉnh Quảng Ngãi, đặc biệt là những vùng lân cận của NMLD Dung Quất, trong đó có tỉnh Quảng Nam. Các chương trình ASXH nhằm giúp sức cho người nghèo, xây dựng trường học, trạm y tế, cứu trợ thiên tai, nhân đạo,…

TRANG NHUNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh