CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 02 NĂM 2023 05:30

BTV Diệp Chi tiết lộ chuyện nài nỉ xin được làm "Điều ước thứ 7"

Mới đây, BTV Diệp Chi - Đạo diễn chương trình Điều ước thứ 7 đã tiếp tục chia sẻ những câu chuyện hậu trường không có trên sóng.

Trong số phát sóng mới nhất của Điều ước thứ 7, khán giả đã được chứng kiến câu chuyện tình yêu đẹp của Thượng úy Triệu Văn Hùng - người chiến sĩ biên phòng Lào Cai và vợ mình - cô giáo Sần Hải Yến, giáo viên trường mầm non Dền Thàng (xã Mường Hum, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai). Do dịch Covid-19 nên kế hoạch đám cưới của cặp đôi này phải hoãn lại. Cuối cùng cả hai đã được chương trình Điều ước thứ 7 thực hiện lễ cưới cùng nhau sau thời gian xa cách.

BTV Diệp Chi tiết lộ chuyện nài nỉ để xin được làm Điều ước thứ 7 - Ảnh 1.

BTV Diệp Chi chỉ đạo sản xuất tại hiện trường.

Điều thú vị là ở đoạn cuối chương trình lên sóng, một phần nhỏ câu chuyện hậu trường sản xuất Điều ước thứ 7 đã được tiết lộ. Đó là những hình ảnh thành viên ê-kíp khẩn trương dọn dẹp hiện trường khi cơn mưa giông bất ngờ tới.

Mới đây, BTV Diệp Chi - Đạo diễn chương trình Điều ước thứ 7 - đã tiếp tục chia sẻ những câu chuyện hậu trường không có trên sóng. Với nữ BTV nổi tiếng, đây là những dấu ấn khó quên giúp Điều ước thứ 7 trở nên đặc biệt, không giống bất kỳ chương trình nào.

"6 năm làm Điều ước thứ 7, cùng đồng đội tổ chức không biết bao nhiêu lễ cầu hôn, đám hỏi, đám cưới, từ thôn quê lên đến thành thị..., lần nào cũng rưng rưng như lần đầu. Nếu cảm xúc chai sạn đi thì có lẽ không làm được Điều ước thứ 7 nữa. 

Có bày binh bố trận, có tính toán kịch bản chỗ nọ chỗ kia, cái gì trước sau cho hợp lý chứ cảm xúc thì tuyệt nhiên chưa tính được, cũng không làm lại được bao giờ, thế nên thi thoảng mới lọt vào khuôn hình một bờ vai run run của anh quay phim, một chiếc miệng đang mếu của bạn biên tập và rất nhiều cặp mắt ướt nhoà của các thành viên trong ê-kíp", BTV Diệp Chi chia sẻ.

"Chương trình lần này lọt vào rất nhiều cảnh toàn có màn Led bị đen mất một miếng ngay sát giờ ghi hình không sao khắc phục được. Sảnh tầng 5 cứ có nhiều người đi qua là sàn lại rung lên bần bật. Ngồi dựng, xem hình như có động đất mà phát hoảng, lại ngồi di di chọn chọn từng mẩu hình một. Những sự cố kiểu ấy khiến Điều ước thứ 7 trở nên khác biệt, chẳng giống bất kỳ chương trình nào".

"Mình suýt nữa thì không được tiếp tục làm Điều ước thứ 7 vì phải nhận một nhiệm vụ mới. Thế là lại lóc cóc đi... xin để được làm. Việc nhàn tênh trong trường quay mát lạnh thì không muốn lại cứ thích lao vào chỗ vất vả nắng mưa. Dù cầm mic, đứng sau máy quay hay làm tất cả những việc lăng xăng không tên đều được. Miễn còn được trăn trở, được đi, được gặp, được nghe và cố gắng biến những ước ao của ai đó thành hiện thực. Hành trình cho đi và nhận về ấy mình gắn bó từ những ngày đầu, mình va vấp rồi lớn lên và vững vàng hơn từ đó, dễ gì xa được đâu...".

BTV Diệp Chi tiết lộ chuyện nài nỉ để xin được làm Điều ước thứ 7 - Ảnh 3.

BTV Diệp Chi tiết lộ chuyện nài nỉ để xin được làm Điều ước thứ 7 - Ảnh 4.

Điều ước thứ 7 phát sóng chương trình đầu tiên vào ngày 29/3/2014 nhân dịp kỷ niệm 18 năm sinh nhật kênh VTV3. Kể từ đó đến nay, Điều ước thứ 7 đã trở nên thân thuộc với đông đảo khán giả trong và ngoài nước. Mỗi số phát sóng là một câu chuyện kể chân thực, dung dị về những số phận, mảnh đời ta có thể bắt gặp đâu đó trong cuộc sống, về những ước mơ cháy bỏng nhưng bởi nhiều ngăn trở mà chưa thể thành hình.

BP (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh