BTV thời sự VTV gây tranh cãi khi tố hôn phu vô tâm, hủy cưới trên truyền hình

15:41 - 21/07/2019

Tập 14 chương trình “Người ấy là ai” phát sóng trên kênh HTV2 đang trở thành chủ đề gây tranh cãi khi biên tập viên (BTV) Cẩm Tú của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đem việc bị hôn phu đối xử vô tâm, lạnh nhạt nên hủy cưới lên truyền hình.

Theo đó, ở phần giới thiệu của chương trình, Cẩm Tú cho biết mình sinh ra ở Ukraine, sau đó chuyển sang sinh sống và đi học tại Nga. Tới năm 10 tuổi, cô về Việt Nam và hiện tại đang đảm nhiệm vai trò biên tập viên mảng thời sự của đài truyền hình Việt Nam.

Chia sẻ về câu chuyện của mình, nữ BTV của VTV cho biết cô có mối tình đầu năm 18 tuổi kéo dài 6 năm và tin rằng đó cũng là tình cuối của mình nên quyết định cưới sớm. “Tự tay tôi đã chuẩn bị mọi thứ cho đám cưới của mình. Đáng lẽ ra, tháng 12 năm ngoái, đám cưới đã diễn ra. Tôi mong chờ đám cưới lắm. Nhưng khi ngày vui đến rất gần, bản thân tôi cảm thấy có gì đó không ổn nên quyết định dừng lại mối tình của mình.

 - Ảnh 1Hình ảnh Cẩm Tú trong tập 14 chương trình "Người ấy là ai".

Một là tôi an phận, chấp nhận cuộc hôn nhân biết trước sẽ không hạnh phúc để được bình yên. Hai là tôi phải mạnh mẽ, kết thúc mối quan hệ đó để tìm hạnh phúc khác. Tôi đã chọn cách thức hai”, Cẩm Tú nói.

Lý giải về việc hủy hôn, nữ BTV cho biết mình và hôn phu không tìm được điểm chung, trong khi cô là người luôn mãnh liệt trong cuộc sống và tình yêu thì người kia lại muốn sống trong vỏ bọc, dựa dẫm nhưng lại muốn mọi người nghĩ mình hoàn hảo khi nhìn vào.

“Tôi không phải là người chu cấp cho anh ấy, nhưng anh ấy chọn tôi vì có điều kiện ổn hơn những cô gái khác vây quanh anh ấy. Điều đó là không được….Tới lúc tôi hỏi vì sao anh ấy lại muốn cưới tôi, thì anh ấy nói muốn có một người vợ ở nhà chăm lo để anh ấy tiếp tục các cuộc vui bên ngoài. Tôi nghe vậy liền nói luôn, anh cứ thuê osin ở nhà rồi yêu bất cứ ai, chứ không nhất thiết phải yêu em. Anh ấy nghe xong lại đáp: "Nhưng em đẹp hơn những cô kia". Tôi chán quá nên xin tạm dừng kết hôn để suy nghĩ”.

 - Ảnh 2Hình ảnh khi làm BTV thời sự tại VTV của Cẩm Tú.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian để suy nghĩ, Cẩm Tú bất ngờ bị tai nạn nhưng thay vì quan tâm và yêu thương cô thì người kia lại tỏ ra lạnh nhạt và vô tâm.

“Suốt một tháng sau đó, tôi cứ mong anh ấy sẽ nhắn tin hay gọi điện để hỏi thăm, nhưng không. Vì vậy, tôi quyết định chia tay, hủy hôn. Anh ấy dọa sẽ chết, nhưng tôi kiên quyết không quay lại”, cô kể lại.

Theo lời Cẩm Tú thì câu chuyện trên đã xảy ra hơn một năm và đến giờ dù có buồn khi nghĩ lại nhưng cô không hề hối tiếc. Bởi cô không hối tiếc vì quyết định đã đưa ra và nếu chọn lại cô cho biết mình vẫn sẽ như vậy. “Bây giờ, tôi muốn chào đón một người đàn ông bước vào cuộc đời mình. Sau mối tình đầu, tôi không nghĩ tới việc sẽ phải lấy tình nọ tình kia mà lấy một người phù hợp với mình".

Câu chuyện của Cẩm Tú nhanh chóng nhận được sự đồng cảm của nhiều khán giả và các cố vấn khách mời của chương trình trong tập này là Thuận Nguyễn, Khả Như, Trịnh Thăng Bình, Hương Giang cùng với MC Trấn Thành.

 - Ảnh 3

Tuy nhiên, khi Trấn Thành bày tỏ nữ BTV quá an toàn, sợ gặp sự cố nên ngại đi thẳng vào vấn đề và “Phụ nữ mà như vậy thì không đúng lắm". Ngay lập tức Cẩm Tú đáp trả lại rằng: "Về việc này, tôi xin lỗi Trấn Thành, tôi muốn được đính chính. Tôi không phải người an toàn như Trấn Thành nói, nếu không thì tôi đã không kết thúc mối tình đó. Vì sao nãy giờ tôi phải vòng vo? Vì tôi thấy đây là sự tôn trọng cuối cùng tôi dành cho anh ấy và người bạn gái mới của anh ấy".

Thậm chí khi Hương Giang nói nữ chính đáng thương vì đang cố gắng gồng mình chống đỡ mọi thứ đồng thời cho rằng việc cô vòng vo như Trấn Thành nói là vì sợ phải thừa nhận rằng người ấy đã hết yêu cô và cô sợ việc phải chấp nhận mình thua; Cũng như khuyên nữ chính “ hãy chúc phúc cho anh ta và người yêu mới của anh ta vì bạn đã tìm được con đường khác cho mình".

Điều bất ngờ là lúc này Cẩm Tú đáp trả Hương Giang rằng người đang sợ bị bỏ rơi là chàng trai kia chứ không phải cô. Bởi sau cuộc chia tay đó chàng trai đã nói với gia đình và bạn bè của cô lẫn của anh ta rằng Cẩm Tú đã có người khác nên anh ấy quyết bỏ rơi cô.

"Tôi đã chọn cách im lặng, gia đình tôi mãi sau này mới biết. Tôi không hề giải thích với gia đình mình. Tôi cũng không đủ can đảm để giải thích với gia đình anh ấy, khiến họ hiểu lầm tôi suốt từ đó đến giờ. Tôi không giải thích vì cứ nghĩ nếu họ còn tin tôi thì họ đã hỏi tôi".

 - Ảnh 4Bên cạnh đó cũng không ít khán giả tỏ ra cảm thông và chia sẻ với nữ BTV thời sự của Đài truyền hình Việt Nam khi viết: “Thật ra cũng phải thông cảm cho chị ấy. Cũng đã bỏ qua 6 năm thanh xuân cho người đó không có gì đau lòng hơn bằng sự thừa nhận người mình yêu thương lại tệ bạc với mình như vậy. Cố chứng minh rằng mình mạnh mẽ. đúng chị đã quá mạnh mẽ khi đã chịu đựng 6 năm. Hãy chọn là phụ nữ hạnh phúc thay vì phụ nữ mạnh mẽ chị nhé. Chúc chị hạnh phúc”.

Sau khi phát sóng, bên dưới video tập 14 “Người ấy là ai” trên kênh YouTube của chương trình, nhiều khán giả bày tỏ quan điểm không đồng tình với việc đổ hết lỗi cho hôn phu của Cẩm Tú cũng như hành động luôn “bật” lại Trấn Thành và Hương Giang khi bị nói vòng vo.

“Tự dưng không muốn xem vì nữ chính bởi ít nhiều mình đã bị tổn thương trong quá khứ và tìm đến chương trình thì ít nhất thái độ nên tôn trọng góp ý của ban cố vấn chứ đừng có phản lại thô như vậy được không, không xem nổi”, một người bình luận.

Trong khi đó một ý kiến khác cho biết: “Mới coi 20 phút đầu thôi mà ấn tượng ban đầu của mình về chị nữ chính cũng không tốt. Mỗi khi Trấn Thành hay Hương Giang nhận xét, cho lời khuyên về chị ấy và mối tình cũ của chị ấy, thì chị đều cãi lại cho bằng được và đổ hết tội lỗi cho anh người yêu cũ. Chuyện này không biết thật hay giả nhưng cách nói chuyện của chị khiến cho mọi ngừoi cảm thấy không tin tưởng lắm”.

Theo Tiền Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›