THỨ HAI, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2021 12:12

Bức ảnh giấc ngủ đường phố gây xúc động cộng đồng mạng

Trên vỉa hè thành phố, dưới nắng mặt trời, một cậu bé chìm vào giấc ngủ bình yên – hình ảnh ấy đã thu hút một nhiếp ảnh trẻ cũng như gợi nên xúc cảm trong cộng đồng mạng.

Bức ảnh "Mẹ ơi, nhà mình đầy nắng"

Nhiếp ảnh tự do Nguyễn Khắc Thế (sinh năm 1989) đã bắt gặp cảnh một gia đình say sưa ngủ trên một vỉa hè ở Kiên Giang. Anh chụp bức ảnh và đặt tên là “Mẹ ơi, nhà mình đầy nắng”, sau đó chia sẻ trên mạng xã hội. Bức ảnh này nhanh chóng lan tỏa, thu hút sự chú ý của những trái tim nhân ái.

Anh Khắc Thế cho biết bức ảnh được chụp tại Kiên Giang ngày 27/9. “Đây là những hình ảnh vô tình tôi bắt gặp trên đoạn đường từ chùa về, và đã làm tôi suy nghĩ và trăn trở trên suốt quãng đường ấy.

Một gia đình có 3 thành viên đang say giấc bên vệ đường, mặc nắng, mặc gió, mặc những tiếng ồn và cả những người qua lại, họ tạm quên tất cả để đưa mình về những giây phút yên bình nhất của bản thân”.

Nhiếp ảnh gia này cho rằng, gương mặt đứa trẻ say ngủ trong bức ảnh mang biểu cảm “nhẹ nhàng, ngây ngô”.

Cậu bé chìm trong giấc ngủ trên vỉa hè

Mặc dù vậy, hoàn cảnh khó khăn dễ nhận thấy của gia đình đứa trẻ khiến cho tác giả ảnh phải suy ngẫm: “Trong cái ngày ấy, "Trung Thu" khi mà những đứa trẻ nô nức được gia đình mua bánh, mua đồ chơi và đèn lồng đi rước trăng thì nó (đứa trẻ) vẫn nằm đó, có chăng những điều đó đang hiễn hữu trong giấc mơ của nó và vẫn chỉ là ước mơ xa vời?

"Nó" làm tôi bất giác nhớ nhà và người thân. Nếu khoảng cách vẫn trong giới hạn cho phép chắc có lẽ tôi đã phi thật nhanh về nhà và chia sẻ câu chuyện cho mọi người rồi ấy, để trân trọng và yêu quý hơn về những gì tôi và các bạn đang có và được hưởng từ gia đình và bạn bè người thân”.

Bức ảnh của anh Nguyễn Khắc Thế đã gây nên niềm xúc động sâu lắng cho nhiều cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự đồng cảm với tác giả và cầu chúc cho tương lai tốt đẹp đến với cậu bé và gia đình trong ảnh.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh