THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 10:55

Buộc dừng thu phí nếu không lắp đặt xong hệ thống thu phí không dừng trước tháng 6/2022

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể vừa yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam làm việc cụ thể với các địa phương, từng nhà đầu tư BOT để thống nhất phương án lắp đặt các làn thu phí tự động không dừng (ETC) và hoàn thành trong tháng 6/2022; rà soát quy định hợp đồng, quy định pháp luật, xem xét dừng thu phí đối với các trạm thu phí do Bộ Giao thông Vận tải quản lý không hoàn thành đúng tiến độ lắp đặt hệ thống.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cùng với đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam rà soát tổng thể phương án triển khai, xây dựng các kịch bản có thể phát sinh và các giải pháp xử lý, bảo đảm triển khai thí điểm thu phí theo hình thức ETC đối với tất cả làn xe trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng trong tháng 6/2022.

Riêng với các trạm của Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), nếu đến ngày 30/6, việc lắp đặt ETC không hoàn thành đúng tiến độ, Bộ Giao thông Vận tải sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý trách nhiệm cá nhân, tập thể có liên quan.

Theo báo cáo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, 113 trạm thu phí trên toàn quốc đã đưa vào vận hành hệ thống ETC. Trong đó, Bộ Giao thông Vận tải quản lý 69 trạm, địa phương quản lý 44 trạm.   

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tăng cường kiểm soát thị trường giá cả, hàng hóa

Tăng cường kiểm soát thị trường giá cả, hàng hóa

Để đảm bảo công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, phục vụ công tác tổ chức SEA Games 31 Thành phố Hà Nội chỉ đạo các đơn vị như Công an, Quản lý thị trường, Y tế, tăng cường...
7 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh