THỨ BA, NGÀY 07 THÁNG 02 NĂM 2023 02:40

BV Phụ sản Hà Nội xác nhận 18 nhân viên y tế phơi nhiễm HIV

Chiều 8.7, đại diện Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã xác nhận 18 y, bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội bị phơi nhiễm HIV từ bệnh nhân sau khi cấp cứu cho một bệnh nhân. Hiện các y, bác sĩ đã được dùng thuốc kháng virus dự phòng HIV. Trong 3-6 tháng tiếp theo 18 nhân viên y tế sẽ thực hiện các xét nghiệm theo dõi định kỳ xem có bị nhiễm HIV hay không.

Bệnh nhân H. đang được bác sĩ chăm sóc tại BV.

Trước đó, ngày 4.7, bệnh nhân N.T.H. trên đường từ Quảng Ninh về Hà Nội đã có biểu hiện xuất huyết âm đạo và ngất xỉu. Ngay lập tức, bệnh nhân H. được cấp cứu vào Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trong tình trạng da vàng nhợt, mạch nhỏ, khó bắt, huyết áp tụt không đo được, tim rời rạc gần như ngừng đập và nguy kịch.

Ngay lập tức, các y, bác sĩ cấp cứu phẫu thuật cắt toàn bộ tử cung bệnh nhân để cầm máu. Tử cung đã bị hoại tử, không thể bảo tồn buộc cắt bỏ để bảo toàn tính mạng. Bệnh nhân phải truyền 4 lít máu.

Do ca cấp cứu các y, bác sĩ đã không còn thời gian mặc thêm những bộ áo và đeo kính phòng vệ cho bản thân. Quá trình phẫu thuật diễn ra khẩn trương và thành công, vì ca cấp cứu khá đặc biệt các bác sĩ không thể chậm trễ nên sau phẫu thuật mới có kết quả xét nghiệm máu của bệnh nhân. Bệnh nhân dương tính với virus HIV.

Về phía gia đình cũng không có thông báo với bệnh viện về tình hình sức khỏe của bệnh nhân. Bệnh nhân H. nhiễm virus HIV sau khi lấy chồng. Chồng chị đã mất cách đây 11 năm cũng vì căn bệnh này. Hiện sức khỏe của bệnh nhân H. đã ổn định.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh