THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2023 03:06

Cá chết dọc bờ biển Nghi Thiết không phải do nước

(Dân sinh) - Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã có báo cáo về việc cá chết dọc bờ biển và khẳng định nước biển ven bờ không có dấu hiệu bất thường.

Kết quả phân tích cho thấy, chất lượng nước biển ven bờ Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc không có dấu hiệu bất thường. Mọi chỉ số phân tích đạt QCVN 10-MT: 2015/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước biển ven bờ đối với các nơi khác (không phải vùng nuôi trồng thủy sản, bảo tồn thủy sinh và vùng bãi tắm, thể thao dưới nước).

Trước đó, từ ngày 4/4 đến 6/4, bờ biển Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc xuất hiện tình trạng cá biển chết hàng loạt, trôi dạt vào bờ. Các loại cá mú, cá sóc, cá vược, cá đục... từ cá nhỏ đến to tới 5kg đều chết trôi dạt vào bờ khiến nhiều người lo lắng bởi đây là lần đầu tiên vùng biển này có hiện tượng cá biển chết nhiều như vậy.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương tuyên truyền người dân không sử dụng cá này làm thực phẩm, đồng thời cử cán bộ xuống hiện trường thu gom để chôn lấp.

Tiếp đó, sáng 7/4, Chi cục Bảo vệ môi trường đã trực tiếp về kiểm tra, lấy mẫu quan trắc để xác định nguyên nhân tình trạng cá chết.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh