Ca dương tính SARS-CoV-2 ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội tiếp xúc rất nhiều người

16:38 - 30/01/2021

Sau khi về Hải Dương ăn cưới, người đàn ông vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội có đi về quê Thái Bình.

Sáng 30/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo về ca dương tính với SARS-CoV-2 là nam, 40 tuổi, ở quận Nam Từ Liêm, hiện đang cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Bệnh nhân có địa chỉ tại 479 đường Phúc Diễn, tổ 1, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Nhà bệnh nhân tại Xuân Phương có 6 người (bố, mẹ vợ, em vợ, vợ và 2 con).

Bệnh nhân thuê nhà tại An Trai, Hoài Đức ở một mình, hàng ngày 10 giờ đêm bệnh nhân về nhà để ngủ và sáng đi sớm không tiếp xúc với ai tại nhà thuê.

Ca dương tính SARS-CoV-2 ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội tiếp xúc rất nhiều người - Ảnh 1.

Xử lý khử khuẩn ngõ vào nhà trọ của ca dương tính SARS-CoV-2 ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ảnh Trần Huyền.

15h ngày 16/1, bệnh nhân từ Hà Nội về quê ở Long Xuyên, Kinh Môn, Hải Dương. Đến 20h cùng ngày, bệnh nhân sang nhà hàng xóm uống nước chè với anh N.V.C, sau đó có anh N.V.P. (là ca F0) về qua vào uống nước cùng. Sau đó người này nhờ anh P. chở đi mua sạc điện thoại cách đó khoảng 700m (không nhớ tên cửa hàng điện thoại). Thời điểm này, bệnh nhân có sang nhà anh P. uống nước rồi về nhà ngoại ở gần đó vào lúc 22h (nhà ở quê có 10 người).

Ngày 17/1, người này ăn sáng ở nhà ngoại rồi sang đám cưới ở xã Hiệp An, Kinh Môn, Hải Dương lúc 8h30. Tại đám cưới, người này có ngồi cùng mâm với 5 người trong đó có 2 người em, còn 3 người thì bệnh nhân không biết.

Đến 14h cùng ngày, người này đi chung xe cùng 5 người nhà lên Hà Nội, về nhà ăn tối cùng gia đình gồm vợ, 2 con, bố mẹ vợ và em vợ sau đó về nhà trọ.

Ngày 18/1, người này đi làm từ nhà thuê trọ sang nơi làm việc. Buổi trưa bệnh nhân có ăn cơm cùng 4 đồng nghiệp, tối về nhà ăn tối với gia đình rồi lại sang phòng trọ để ngủ.

Ngày 19/1, người này có biểu hiện mệt mỏi, ho, ngạt mũi, đau đầu, có đi mua thuốc ở hiệu thuốc cách chỗ ở 5 nhà, uống xong có đỡ ho.

Từ ngày 19- 22/1 người này chỉ đi từ nhà đến nơi làm việc và thường xuyên ăn trưa cùng 4 đồng nghiệp; đến tối về nhà ăn cơm cùng gia đình xong về phòng trọ để ngủ, ở cơ quan thường xuyên không đeo khẩu trang.

Ngày 23/1, người này có biểu hiện ngạt mũi, đau họng và bắt đầu mất cảm giác mùi vị. Cùng ngày gia đình có thuê xe 7 chỗ chở về quê vợ ở Thụy Việt, Thái Thụy, Thái Bình ăn đám cưới. Tại đây, ca nghi ngờ này có tiếp xúc thêm với khoảng 10 người họ hàng bên vợ (không nhớ rõ tên), và cũng không nhớ tên lái xe.

Ngày 24/1, gia đình thuê xe đi từ Thái Bình lên Hà Nội. Khoảng 14 giờ 30 người này lên đến nhà ăn cơm cùng gia đình và không đi đâu, ăn cơm xong tiếp tục về nhà trọ ngủ. Lái xe tên N.V.L. đã tiếp xúc với người này trong suốt trong quá trình di chuyển.

Từ ngày 25- 28/1 người này chỉ đi từ nhà đến nơi làm việc và thường xuyên ăn trưa với 6 người cùng phân xưởng; đến tối về nhà ăn cơm cùng gia đình rồi về nhà trọ ngủ.

Ngày 28/1, người này ra chợ Tó, Đông Anh ăn cháo lòng cùng 4 người ở phân xưởng nhưng không nhớ tên quán.

Ngày 29/1, người này đến Trạm y tế phường Xuân Phương khai báo y tế tiền sử đi từ Hải Dương và được Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm xác định là trường hợp nghi ngờ, chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và chuyển Bệnh viện đa khoa Đống Đa để cách ly.

Vào 1 giờ ngày 30/1, người này có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thực hiện; và được chuyển đến cách ly, điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh.

Trong quá trình sinh hoạt người này chỉ đeo khẩu trang khi di chuyển về quê và trên đường đi làm, khi sinh hoạt và tiếp xúc với mọi người không đeo khẩu trang.

Hiện, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm và Trung tâm Y tế huyện Đông Anh đang tiến hành phun khử khuẩn, làm các biện pháp phòng chống dịch, nhanh chóng đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung.

BP (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›