CHỦ NHẬT, NGÀY 25 THÁNG 09 NĂM 2022 05:10

Cá hô khổng lồ từ Biển Hồ "bơi" về Sài Gòn

Con cá khổng lồ này dài hơn 1,5 m và nặng gần 120kg. Đây là thu hoạch của ngư dân đánh bắt cá tại Biển Hồ ở Campuchia.

 

Cá hô khổng lồ nặng gần 120 kg được mang về Sài Gòn.

Ngày 7/4, con cá hô nói trên đã về tới Sài Gòn bằng xe tải. Được biết con cá khổng lồ này được một chủ nhà hàng mua lại từ thương lái mua được của ngư dân đánh bắt tại Biển Hồ, Campuchia. Sau khi biết tin chủ nhà hàng này cho người liên hệ với thương lái, thỏa thuận giá cả để mua lại. Vảy của loài con cá này to gần bằng bàn tay của một người trưởng thành.

Cá hô là loài cá thương phẩm có giá trị cao và giàu dinh dưỡng. Đây là một loài cá di cư. Mỗi thời kỳ trong năm, chúng lại bơi đến một nơi khác mà chúng ưa thích để tìm thức ăn hay sinh sản. Chúng di chuyển không nhanh, nên thức ăn chính của chúng là các loài rong, hoa quả, chứ ít khi là các động vật sống. Ở sông Mê Kông, người ta thường thấy giống cá này xuất hiện vào khoảng tháng 10.

Giống cá hô có phần đầu khá to so với thân. Tuy thuộc họ cá chép, nhưng cá hô không có râu. Người ta đã thấy có con cá hô dài tới 3m, nặng khoảng 600 kg. Ở Việt Nam thỉnh thoảng đánh bắt được loại từ 100–200 kg.

 

Được biết con cá khổng lồ này được một chủ nhà hàng mua lại từ thương lái mua được của ngư dân đánh bắt tại Biển Hồ, Campuchia.

Vảy của loài con cá này to gần bằng bàn tay của một người trưởng thành.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh