THỨ BẨY, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2023 01:11

Cà Mau: Các cơ sở giáo dục tuyệt đối không tự đặt ra các khoản thu

Tỉnh Cà Mau tạm thời chưa thu học phí năm học 2021-2022 và yêu cầu cơ sở giáo dục siết chặt các khoản thu.
Cà Mau: Các cơ sở giáo dục tuyệt đối không tự đặt ra các khoản thu - Ảnh 1.

Học sinh ở TP. Cà mau học trực tuyến thông qua ứng dụng phần mềm Google Meet. Ảnh baocamau.com.vn

Ngày 16/9, Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau cho biết vừa có yêu cầu các cơ sở giáo dục tạm thời chưa thu học phí năm học 2021-2022. Lý do là chờ HĐND tỉnh Cà Mau ban hành mức thu học phí năm học 2021-2022.

Ngoài việc tạm thời chưa thu học phí, Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện đúng quy định về các khoản thu, tuyệt đối không tự đặt ra bất kỳ một khoản thu nào khác, kể cả khoản thu phụ huynh "tự nguyện" nhưng thực chất là bắt buộc.

Song song đó là tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ đối với các khoản thu, chi trong nhà trường và công khai, minh bạch tất cả các khoản thu, chi theo quy định.

Thủ trưởng các đơn vị, trường học chịu trách trước Giám đốc Sở và pháp luật nếu để xảy ra tình trạng thu, chi không đúng quy định.

Hiện nay, hơn 28.000 học sinh của tỉnh Cà Mau đã bước vào năm học mới 2021-2022, trong đó có 4 trường học trực tiếp, còn lại là học trực tuyến. Riêng giáo dục mầm non vẫn chưa thực hiện hoạt động học tập.

Tính đến 16/9, theo thống kê sơ bộ của Sở GD-ĐT, đối với việc học trực tuyến, học sinh phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12 toàn tỉnh còn 13.884 học sinh chưa có thiết bị để học trực tuyến; trong đó, có 500 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được Sở GD&ĐT hỗ trợ điện thoại để học. Toàn tỉnh có 369 trường phổ thông, 2 trung tâm. Theo đề xuất của các huyện, thành phố về phương án tổ chức dạy và học từ tuần thứ ba, có 321 trường học đăng ký dạy học trực tuyến (có 2 trung tâm); 34 trường học đăng ký dạy học trực tiếp (bao gồm 4 trường đang thí điểm); có 16 trường học đăng ký vừa dạy học trực tiếp vừa trực tuyến theo khối lớp.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh