Cà Mau: Cho doanh nghiệp vay trả lương cho lao động ngừng việc do dịch Covid-19

07:25 - 31/01/2021

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Chi nhánh tỉnh Cà Mau vừa tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng cho doanh nghiệp vay trả lương cho lao động ngừng việc do dịch Covid-19.

Theo đó, NHCSXH chi nhánh tỉnh Cà Mau đã ký hợp đồng tín dụng và giải ngân cho vay số tiền trên 600 triệu đồng đối với Công ty TNHH Hồng Đức (phường 6, TP Cà Mau) để trả lương ngừng việc cho lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, với lãi suất 0%, trong 12 tháng.


Đây là doanh nghiệp thứ 03 trong toàn tỉnh được giải ngân vay vốn nhằm hỗ trợ kịp thời cho người lao động bị ngừng việc.


Trước đó, NHCSXH chi nhánh tỉnh Cà Mau đã ra thông báo về việc rà soát nhu cầu vay vốn của người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc do đại dịch Covid - 19 năm 2020 với lãi suất cho vay 0%/năm.


Cà Mau: Cho doanh nghiệp vay trả lương cho lao động ngừng việc do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Các bên tham gia ký kết hợp đồng tín dụng cho vay trả lương cho lao động ngừng việc do dịch Covid-19.

Việc bổ sung đối tượng, nới giãn về điều kiện vay vốn và một số nội dung sửa đổi theo Quyết định số 32 của Chính phủ đã giúp người sử dụng lao động tiếp tục duy trì được lao động, giúp người lao động ổn định cuộc sống, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh.


Thời gian tới, NHCSXH tỉnh tiếp tục phối hợp với đơn vị chức năng, các địa phương tổ chức rà soát nắm bắt các khách hàng có nhu cầu vay vốn và đủ điều kiện cho người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc cho người lao động.


Theo CTTĐT Cà Mau

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›