Cà Mau: Chủ động phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ

16:27 - 18/08/2020
Cà Mau: Chủ động phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ

Dạy bơi hiệu quả cho trẻ em. (Ảnh: CTTĐT Cà Mau).

(Dân sinh) - Cà Mau đang tăng cường công tác truyền thông giáo dục về các hoạt động phòng, chống đuối nước trẻ em, hỗ trợ tập bơi dạy các em kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

Theo số liệu thống kê của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 21 vụ đuối nước. Trong đó, huyện Trần Văn Thời là địa phương xảy ra đuối nước nhiều nhất, với 8 vụ. Mới đây nhất, vụ tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra tại ấp Kênh Mới, xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời, nạn nhân là em N.V.U, 13 tuổi.

Để bảo vệ con em mình khỏi những nguy cơ đuối nước, hiện nhiều bậc phụ huynh đã chủ động trang bị cho con em mình kỹ năng bơi và thoát hiểm dưới nước. Tại một số cơ sở, trường học tổ chức các khóa dạy bơi hè để giúp các em thực hành bơi dưới nước, hướng dẫn trẻ xử lý khi gặp các tình huống nguy hiểm khi bơi, kỹ năng sơ cấp cứu khi bị ngạt nước.

Trưởng Phòng Bảo trợ và Bình đẳng giới (Sở LĐ-TB&XH Cà Mau) Bùi Lệ Oanh cho biết: "Phòng Bảo trợ và Bình đẳng giới tham mưu Sở LĐ-TB&XH tỉnh phối hợp với các ngành liên quan và chính quyền địa phương tăng cường công tác truyền thông giáo dục về các hoạt động phòng, chống đuối nước trẻ em, hỗ trợ tập bơi dạy các em kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

Bên cạnh đó, xây dựng thí điểm, đánh giá và nhân rộng mô hình dạy bơi hiệu quả cho các địa phương trên địa bàn các huyện, thành phố. Các trường học trên địa bàn linh động tổ chức, lồng ghép với hoạt động dạy học trên lớp; chú trọng trang bị cho học sinh những kỹ năng phòng tránh đuối nước hiệu quả…".


PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›