Cà Mau: “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”

06:48 - 17/10/2020
Cà Mau: “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”

Quang cảnh tại diễn đàn

(Dân sinh) - Ngày 16/10, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau đã tổ chức diễn đàn “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”. Tham dự có khoảng 200 công nhân lao động (nam, nữ) đang làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 (từ ngày15/11 - 15/12), hưởng ứng Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực gia đình đối với phụ nữ và trẻ em gái (ngày 25/11).

Phát biểu tại diễn đàn, bà Nguyễn Thị Nhung - Phó Trưởng Ban Nữ công (Tổng LĐLĐ Việt Nam) cho biết, trong những năm qua công tác phòng ngừa và ứng phó với bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em đã đạt những thành tựu đáng kể. Tuy nhiên, thực trạng bạo lực, lạm dụng đối với các đối tượng trên vẫn đang diễn ra và đây là vấn đề đáng báo động ở Việt Nam nói riêng và các quốc gia trên thế giới nói chung.

Chính vì vậy, thông qua diễn đàn lần này sẽ nhằm giúp cho các tổ chức công đoàn và các cấp, công đoàn viên, công nhân, người lao động trong tỉnh nâng cao nhận thức về kiến thức pháp luật, chính sách về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ, góp phần đẩy mạnh các hoạt động về giới, bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, tạo điều kiện để phụ nữ có cơ hội phát triển. bà Nhung cho hay.

Tại diễn đàn, các đại biểu trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức về các chủ đề: “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”; mục tiêu bình đẳng giới; tìm hiểu về những nội dung cơ bản của Luật phòng, chống bạo lực gia đình như: nạn nhân bị bạo lực gia đình có những quyền gì; trẻ em có quyền gì...; Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014; Bộ luật Lao động năm 2019; tổ chức giao lưu văn nghệ, trao đổi, đề xuất về cải thiện điều kiện làm việc nhằm phát huy nội lực, sức sáng tạo và những cống hiến của chị em cho gia đình và xã hội.

Bên cạnh đó, diễn đàn lần này còn là điều kiện để cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn tỉnh gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác, lao động, học tập, nâng cao những kiến thức bổ ích trong công tác, xây dựng cuộc sống, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ, góp phần thực hiện tốt công tác truyền thông giáo dục pháp luật về việc chấm dứt bạo lực gia đình đối với phụ nữ và trẻ em gái.

DIỆU LINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›