THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 05:13

Cà Mau đảm bảo hỗ trợ quà Tết cho hộ nghèo kịp thời, đúng đối tượng

(Dân sinh) - Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố trao quà hỗ trợ đến tận tay người dân kịp thời vui xuân, đón Tết; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng trích, vận động ủng hộ các loại quỹ tại địa phương từ nguồn hỗ trợ quà dịp Tết Nguyên đán, đơn vị nào thực hiện sai phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vừa có công văn đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố báo cáo cấp ủy, phối hợp chính quyền địa phương thống nhất về việc hỗ trợ Tết cho hộ khó khăn năm 2022. 

Theo số liệu tổng hợp, báo cáo của các huyện, thành phố, trên địa bàn tỉnh hiện có 17.122 hộ có hoàn cảnh khó khăn, cần hỗ trợ trong dịp Tết. Thực hiện theo Công văn số 1438/MTTQ-BTT ngày 10/01/2022 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ hỗ trợ 70% hộ khó khăn theo tổng hợp, báo cáo, tương đương 12.000 hộ, với mức 350.000 đồng/hộ. Đối với 30% hộ khó khăn còn lại, các huyện, thành phố sẽ vận động, hỗ trợ.

 Cà Mau trao quà hỗ trợ đến tận tay người dân kịp thời vui xuân, đón Tết; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng trích, vận động ủng hộ các loại quỹ tại địa phương từ nguồn hỗ trợ quà dịp Tết Nguyên đán.

Cà Mau trao quà hỗ trợ đến tận tay người dân kịp thời vui xuân, đón Tết; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng trích, vận động ủng hộ các loại quỹ tại địa phương từ nguồn hỗ trợ quà dịp Tết Nguyên đán.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương rà soát, nắm chặt các đối tượng không có điều kiện vui Xuân, đón Tết để vận động nguồn lực hỗ trợ kịp thời. Tránh trường hợp bỏ sót hoặc trùng lắp đối tượng. 

“Tiền, quà hỗ trợ phải được trao đến tận tay người dân kịp thời vui xuân, đón Tết; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng trích, vận động ủng hộ các loại quỹ tại địa phương từ nguồn hỗ trợ quà dịp Tết Nguyên đán, đơn vị nào thực hiện sai phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau nhấn mạnh.

Theo kế hoạch của tỉnh Cà Mau, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tỉnh này tạm dừng một số hoạt động hoặc hạn chế số lượng tổ chức buổi họp mặt, thăm viếng các đối tượng, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Thay vào đó là tập trung chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo,…Cà Mau tổ chức tặng những phần quà thiết thực trên tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau” và “ai cũng có Tết”.

Dịp Tết Nhâm Dần 2022, Cà Mau sẽ chi gần 30 tỉ đồng để hỗ trợ, tặng quà đến các đối tượng chính sách xã hội, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội khác trên địa bàn tỉnh. Người có mức lương dưới 2,34 đều có quà Tết.

 

HOÀNG LONG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh