Cà Mau: Giám sát chặt chẽ người về từ vùng có dịch Covid-19

17:03 - 03/08/2020

(Dân sinh) -Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid - 19 tỉnh Cà Mau đang thực hiện chặt chẽ việc rà soát, quản lý, giám sát đối với những trường hợp về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quãng Ngãi và vùng có dịch.

Ngày 3/8, thông tin từ Sở Y tế Cà Mau, hiện tại trên địa bàn tỉnh Cà Mau có 109 người từ TP Đà Nẵng trở về địa phương, tập trung nhiều ở TP Cà Mau và huyện Thới Bình.

Sau khi trở về đã được Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của các địa phương quyết định thực hiện cách ly tại nhà phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định.

Để sàng lọc, phát hiện sớm những trường hợp mắc bệnh, cán bộ khoa Xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã đến từng hộ gia đình có người cách ly lấy mẫu xét nghiệm. Đây là giải pháp nhằm sàng lọc những người có nguy cơ mắc bệnh Covid-19 ngoài cộng đồng. Nếu phát hiện trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sẽ tiến hành cách ly điều trị kịp thời, tránh lây lan trong cộng đồng.

Trước đó, trong ngày 2/8, có 01 trường hợp có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid -19 đã được tiếp nhận tại Trung tâm Y tế huyện U Minh, đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, chưa có kết quả.

Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt. Ngoài ra, có thêm 15 trường hợp cách ly tại nhà ở TP Cà Mau, Thới Bình, U Minh, Đầm Dơi, Ngọc Hiển.

Công tác xét nghiệm SARS-CoV-2 cũng được thực hiện khẩn trương. Hiện chưa phát hiện trường hợp nào dương tính Covid-19.

XT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›