THỨ TƯ, NGÀY 08 THÁNG 02 NĂM 2023 02:10

Cà Mau: Hỗ trợ hơn 1.900 công nhân lao động đang thực hiện ‘3 tại chỗ’

(Dân sinh) - Liên đoàn Lao động Cà Mau hỗ trợ cho hơn 1.905 công nhân lao động tại các nhà máy sản xuất theo phương án “3 tại chỗ” và 337 cán bộ, nhân viên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 13/9, Chủ tịch liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau Huỳnh Út Mười cho biết, từ chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh đã xét và triển khai trao hỗ trợ đợt đầu cho 337 cán bộ, nhân viên y tế tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Cà Mau, mỗi người 1.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động Cà Mau cũng đang triển khai hỗ trợ cho 1.905 công nhân đang làm việc theo phương án "3 tại chỗ" tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh, với mỗi trường hợp được hỗ trợ là 1.000.000 đồng.

Theo ông Huỳnh Út Mười, việc thực hiện phương án sản xuất "3 tại chỗ" là rất khó khăn, nhưng các công đoàn cơ sở đã cùng với doanh nghiệp khắc phục khó khăn, chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động. "Việc hỗ trợ nhằm kịp thời đôn đốc, chia sẻ khó khăn với công nhân, lao động trong nỗ lực duy trì sản xuất, không để chuỗi cung ứng hàng hóa bị đứt gãy", ông Mười chia sẻ.

Cà Mau: Hỗ trợ hơn 1.900 công nhân lao động đang thực hiện ‘3 tại chỗ’ - Ảnh 1.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cà au Huỳnh Út Mười trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động thực hiện sản xuất “3 tại chỗ”cho đại diện các công đoàn cơ sở.

Đại diện Ban Giám đốc các doanh nghiệp, ông Nguyễn Minh Chính, Tổng Giám đốc Công ty CP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex đã phát biểu chia sẻ về tình hình sản xuất và công tác phòng, chống dịch của doanh nghiệp trong thời gian vừa qua, đồng thời cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ kịp thời của tổ chức công đoàn đối với đoàn viên, người lao động.

"Đây là nguồn động viên để công đoàn cơ sở cùng doanh nghiệp nỗ lực khắc phục khó khăn, chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động, góp phần vào phát triển chung của doanh nghiệp", ông Chính bày tỏ.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Đầu năm, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tăng

Đầu năm, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tăng

Đầu năm 2023, các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Bến Tre hoạt động bình thường. Đơn hàng tăng, nhu cầu tuyển dụng lao động (LĐ) của các DN tăng, tập trung chủ yếu các ngành nghề...
7 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh