THỨ TƯ, NGÀY 20 THÁNG 10 NĂM 2021 04:55

Cà Mau: Hơn 19.000 tỷ đồng để ứng phó với biến đổi khí hậu

(Dân sinh) - Theo kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh Cà Mau sẽ triển khai thực hiện 55 nhiệm vụ, dự án ưu tiên, với tổng kinh phí hơn 19.000 tỷ đồng.

Thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết, theo kế hoạch hành động ứng phó với biển đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh này giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 tỉnh này sẽ dành hơn 19.000 tỷ đồng để thực hiện các dự án ưu tiên.

Trong đó, chủ yếu là ngân sách Trung ương hỗ trợ và sử dụng vốn ODA với 18.178 tỷ đồng, ngân sách địa phương là 207,5 tỷ đồng, còn lại là ngân sách từ Chương trình mục tiêu Quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng nông thôn mới, Chương trình khoa học công nghệ và các Tổ chức quốc tế tài trợ.

Cà Mau: Hơn 19.000 tỷ đồng để ứng phó với biến đổi khí hậu - Ảnh 1.

Khô hạn kéo dài khiến kênh, rạch ở Cà Mau nứt nẻ.

Thông qua các nhiệm vụ, dự án được thực hiện nhằm nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo thiên tai; hình thành ý thức cho mỗi người dân trong xã hội chủ động phòng, tránh thiên tai, thích ứng với biến đối khí hậu; đảm bảo quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội các cấp, các ngành được xây dựng, cập nhật, bổ sung phải tính đến các yếu tố biến đổi khí hậu. Ngoài ra, phải đánh giá được mức độ và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh, qua đó đề xuất giải pháp phòng, chống, ứng phó phù hợp cho các ngành, lĩnh vực và địa phương.

Đặc biệt nâng cao hiệu quả thích ứng với biến đổi khí hậu, hoàn thiện cơ chế, chính sách quản lý và chủ động phòng, chống, hạn chế các tác động của triều cường, sạt lở, sụt lún, ngập úng đô thị, hạn hán, thiếu nước và xâm nhập mặn; nghiên cứu ứng dụng công nghệ sản xuất năng lượng tái tạo, năng lượng tự nhiên nhằm sử dụng hiệu quả, tiết kiệm trong sản xuất và tiêu dùng bền vững, giảm phát thải khí nhà kính.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh