THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 10:27

Cà Mau: Nhiều hoạt động trong dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6/2017

Nhân dịp Tết thiếu nhi ngày 1/6/2017 và Tháng hành động vì trẻ em, tỉnh Cà Mau đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.

 

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau ông Phạm Bạch Đằng đã có chuyến thăm và tặng quà các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Trong chuyến thăm, ông Đằng đã chúc các em luôn mạnh khỏe và chăm ngoan, nghe lời thầy cô, cha mẹ, trong học tập luôn cố gắng, không ngừng nỗ lực vươn lên đạt thành tích tốt. Đồng thời trao tặng 59 phần quà cho Trung tâm bảo trợ xã hội, 137 suất cho Làng trẻ em SOS, 150 suất cho Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau, tổng giá trị các phần quà gần 70 triệu đồng. 

         Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng trao quà cho các em thiếu nhi


Cũng dịp này, đoàn công tác do Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng cùng đại diện Sở LĐ-TB&XH, Sở GD&ĐT, Sở VH-TT&DL và Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp đến thăm, tặng quà trẻ em mồ côi được nuôi dưỡng chùa Hưng Phước, trẻ em dân tộc nghèo Phường 1 và trẻ em khu dân cư có hoàn cảnh khó khăn phường Tân Xuyên, thành phố Cà Mau. Tại các nơi đến thăm, đại diện đoàn ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn đồng thời mỗi cháu được tặng 1 phần quà trị giá hơn 200.000 đồng.

         Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng thăm tặng quà trẻ em ở TP Cà Mau


Tại huyện Đầm Dơi các em thiếu nhi được tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, trong đó Hội thi Tiếng hát Hoa phượng đỏ. Hội thi thu hút trên 200 thí sinh đến từ các trường tiểu học, THCS ở 16 xã, thị trấn tham gia, với 73 tiết mục, gồm các thể loại: đơn ca, song ca, tốp ca múa, tốp múa và hoạt cảnh, tiểu phẩm. Nội dung các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước, thầy cô giáo, gia đình, bạn bè, tình yêu biển đảo.

Đây là sân chơi bổ ích cho thiếu nhi trong dịp hè nhằm tạo điều kiện cho các em vui chơi giải trí lành mạnh cũng như giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau về kỹ năng thi diễn. Thông qua hội thi nhằm giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, con người, hoàn thiện nhân cách, nâng cao lòng tự hào dân tộc cho thiếu niên, nhi đồng.

Nhiều hoạt động vui chơi cho trẻ em nông thôn ở Cà Mau


Bên cạnh đó còn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi trong dịp hè, đồng thời là hình thức giáo dục định hướng cho các em phát triển toàn diện, giúp các em thể hiện năng khiếu ca hát của mình để kịp thời phát hiện, bồi dưỡng và phát triển những tài năng mới cho phong trào văn nghệ tại cơ sở. Đây cũng là dịp để thiếu nhi được giao lưu, thắt chặt tình thân ái, mở rộng vòng tay bè bạn.

Cũng dịp này, Thư viện tỉnh Cà Mau phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho hơn 100 em thiếu nhi đến từ các phường: 5, 7, 9 TP. Cà Mau. Tham gia có các em thiếu nhi từ mẫu giáo đến lớp 9, cùng sự góp mặt của đoàn viên thanh niên, phụ huynh đến cổ vũ nhiệt tình. Tại đây, các em tham gia các trò chơi như rung chuông vàng, ai nhanh hơn, đuổi hình bắt chữ, bỏ bóng vào rổ để nhận phần thưởng của ban tổ chức.

LÊ HOÀNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh