THỨ NĂM, NGÀY 26 THÁNG 05 NĂM 2022 11:30

Cà Mau trao tặng 350 phần quà Tết cho người có công với cách mạng

(Dân sinh) - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau vừa triển khai phân bổ 350 suất quà của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng cho người có công với cách mạng, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Theo đó, 350 suất quà đợt này mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng. Trong đó, gồm 1 triệu đồng tiền mặt và suất quà trị giá 200 nghìn đồng.  

Quà được chia làm 2 nguồn kinh phí để trao tặng. Đối với quà từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo" được phân bổ 200 suất cho đối tượng là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; ưu tiên những gia đình chính sách, người có công với cách mạng gặp hoàn cảnh khó khăn, người nghèo thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo bị ảnh hưởng thiên tai.  

Cà Mau đang đẩy nhanh tiến độ chi trả các chính sách và trao tặng quà cho người có công với cách mạng.

Cà Mau đang đẩy nhanh tiến độ chi trả các chính sách và trao tặng quà cho người có công với cách mạng.

Trong đó, các huyện Trần Văn Thời, U Minh, Thới Bình và Đầm Dơi mỗi đơn vị 25 suất; các huyện Cái Nước, Phú Tân, Năm Căn, Ngọc Hiển và thành phố Cà Mau mỗi đơn vị 20 suất.

Đối với quà từ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 được phân bổ 150 suất cho hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 và không trùng đối tượng thụ hưởng từ Quỹ "Vì người nghèo" nêu trên.

Trong đó, TP Cà Mau, huyện Trần Văn Thời và Đầm Dơi mỗi đơn vị 20 suất; các huyện Cái Nước, Phú Tân, Thới Bình, U Minh, Năm Căn, Ngọc Hiển mỗi đơn vị 15 suất.

Nhằm tạo điều kiện giúp người dân, lao động đón xuân vui tươi, đầm ấm trong bối cảnh đại dịch Covid - 19, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Cà Mau vừa có công văn đề nghị UBND các huyện, thành phố phối hợp chỉ đạo về việc giữ vững mối quan hệ lao động hài hòa, thực hiện tốt chính sách hỗ trợ nhân dịp Xuân Nhâm dần 2022.

Theo đó, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH đề nghị các huyện thành phố phối hợp chỉ đạo cơ quan chuyên môn tiếp tục theo dõi, cập nhật thông tin số lượng lao động làm việc ngoài tỉnh trở về địa phương đón xuân Nhâm Dần năm 2022, vận động lao động sau Tết Nguyên đán sớm trở lại nơi làm việc, quay lại thị trường lao động theo yêu cầu của đơn vị sử dụng lao động.

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo cơ quan chuyên môn, đơn vị liên quan cùng cấp phối hợp với các doanh nghiệp thuộc địa bàn quản lý, yêu cầu người sử dụng lao động thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh xã hội cho người lao động trong quan hệ lao động, đặc biệt chính sách tạo việc làm, duy trì việc làm cho người lao động, chính sách tiền lương, tiền công, tiền thưởng trong dịp xuân Nhâm Dần năm 2022.

 

HOÀNG LONG

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh