Cả ngàn hộp sữa bột không đạt chuẩn bị thu giữ

19:21 - 13/09/2019

(Dân sinh) - Đội Quản lý thị trường số 3 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với Cục Thuế tỉnh và Công an tỉnh, bắt giữ các đối tượng đang bán hàng nghìn hộp sữa bột Omega 369 Q10 Alaska không đạt chuẩn trên địa bàn

Tổng cục Quản lý thị trường cho hay, Đội Quản lý thị trường số 3 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với Cục Thuế và Công an tỉnh, bắt giữ các đối tượng đang bán sản phẩm sữa bột Omega 369 Q10 Alaska của Trung tâm Nghiên cứu phát triển dinh dưỡng quốc gia, Chi nhánh Công ty TNHH Phát triển Dược phẩm Trường Thọ (Công ty Trường Thọ, địa chỉ 102 đường D1, khu phố Thống Nhất, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Tại thời điểm kiểm tra, các đối tượng đang giao bảy thùng sữa Omega 369 Q10 Alaska, mỗi thùng 30 lon với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng, không lập hóa đơn cho khách hàng với số lượng và toàn bộ số hàng hóa trên đều có dấu hiệu vi phạm về ghi nhãn.

Cả ngàn hộp sữa bột không đạt chuẩn bị thu giữ - Ảnh 1.

Sữa kém chất lượng

Làm việc với cơ quan chức năng, các đối tượng khai nhận đang tập kết hàng tại địa chỉ tổ 10, phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông để tiếp tục giao cho khách hàng. Ở tại địa điểm này, đoàn kiểm tra thu giữ thêm 1.170 lon 400g và 3.936 hộp vuông sản phẩm dinh dưỡng sữa bột Omega 369 Q10 Alaska. Tổng giá trị của hai loại sản phẩm trên là hơn 1,2 tỉ đồng. Đội Quản lý thị trường số 3 đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số sữa bột trên và lấy mẫu để kiểm tra chất lượng.

Kết quả giám định của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 cho thấy một số chỉ tiêu hàm lượng protein, kẽm, Omega 3 có trong sữa bột này chỉ đạt mức từ 40% trở xuống so với tiêu chuẩn công bố của cơ sở. Số liệu này không phù hợp với mức quy định tương ứng với tiêu chuẩn công bố ngày 16/4/2019 của Trung tâm Nghiên cứu phát triển dinh dưỡng quốc gia, Chi nhánh Công ty Trường Thọ.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Lê Nhuận

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›