"Cả nước chung tay vì người nghèo" là cuộc vận động đầy nhân văn

11:56 - 02/10/2018

Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ khi nói về cuộc vận động "Cả nước chung tay vì người nghèo" trong chương trình Cafe sáng với VTV3 sáng 1/10.

 

Phó Thủ tướng cho biết, nhờ những thành tựu to lớn trong 30 năm đổi mới, Việt Nam là một trong những nước hoàn thành sớm chương trình Mục tiêu thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc. Tại Việt Nam, giảm nghèo luôn luôn là một chủ trương lớn, một cuộc vận động lớn. "Tính theo chuẩn nghèo đa chiều, chúng ta đã giảm rất nhanh, hiện nay chỉ còn hơn 5% tỷ lệ hộ nghèo trong cả nước", Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhắn tin cùng chung tay ủng hộ người nghèo trên cả nước.

 

Theo Phó Thủ tướng, dù đời sống vật chất tinh thần đang ngày một tăng lên, nhưng vẫn còn 3 triệu hộ nghèo, nhiều hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ.

"Cuộc vận động Cả nước chung tay vì người nghèo là một cuộc vận động, một phong trào đầy tính nhân văn, giàu lòng nhân ái; thể hiện được đạo lý tương thân tương ái, đạo lý thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Thực hiện Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ đã thành lập một Ban chỉ đạo Trung ương về cuộc vận động này, đầu tư về cơ sở vật chất, những thiết chế về văn hóa, kết hợp cùng chương trình xây dựng Nông thôn mới", Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định.

Tặng bò giống cho hộ nghèo

Cuộc vận động "Cả nước chung tay vì người nghèo" sau 17 năm triển khai đã thể hiện được sức mạnh, tình yêu thương của những tấm lòng nhân ái ngày càng lan tỏa rộng khắp. Các doanh nghiệp và cá nhân luôn coi đó là trách nhiệm với xã hội. Điều này đã tạo điều kiện cho những người nghèo có cơ hội thoát nghèo được phát triển.

Tính riêng trong năm 2017, trong chương trình cầu truyền hình "Chung tay vì người nghèo" đã có hàng trăm doanh nghiệp, đơn vị cá nhân ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và chương trình an sinh xã hội với số tiền gần 280 tỷ đồng, gần 20.000 căn nhà đại đoàn kết được xây mới và sửa chữa, hàng trăm nghìn hộ nghèo có điều kiện phát triển sản xuất, trên 2 triệu lượt người nghèo được khám chữa bệnh, hơn 100.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường.

Với truyền thống nhân ái yêu thương, đùm bọc sẻ chia luôn là một nét đẹp của tâm hồn và cốt cách người Việt, tháng hành động vì người nghèo sẽ tiếp tục được phát động năm nay với thông điệp "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, ai cũng có thể hành động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo".

Từ 0h ngày 1/10 đến hết 24h ngày 31/12/2018, Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 chính thức mở trong đợt vận động cả nước chung tay vì người nghèo 2018 để đón nhận đóng góp của các nhà hảo tâm thông qua hệ thống tin nhắn. Với mỗi tin nhắn theo cú pháp VNN gửi tới số 1409, các tấm lòng hảo tâm sẽ đóng góp 20.000 đồng cho người nghèo (không giới hạn số lượng tin nhắn). Toàn bộ số tiền đóng góp cho cuộc vận động sẽ sử dụng vào mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Năm 2017, đợt vận động nhắn tin "Cả nước chung tay vì người nghèo, để không ai bị bỏ lại phía sau" được thực hiện từ 0h00 ngày 17/10/2017 đến ngày 31/12/2017, đã nhận được hơn 200.000 tin nhắn ủng hộ với tổng kinh phí vận động qua tin nhắn tương đương 4,4 tỷ đồng.

KHÁNH VÂN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›