Ca sĩ Phương Thanh: Nhiều nơi ở vùng lũ, tính tham của con người nổi lên, đồn "đoàn Thuỷ Tiên tới cho 10 triệu" rồi chê đoàn khác

19:36 - 29/10/2020
Ca sĩ Phương Thanh: Nhiều nơi ở vùng lũ, tính tham của con người nổi lên, đồn

"Có đoàn phát quà từ thiện xong, người dân quay lại hỏi chính quyền địa phương và BTC đoàn rằng: 'Sao đoàn này không cho tiền?', 'Sao đoàn kia cho ít vậy?'", nữ nghệ sĩ rất buồn khi phải nghe những lời như vậy khi tham gia thiện nguyện ở miền Trung.

Trong tình cảnh một số tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão, lũ lụt, ca sĩ Phương Thanh cũng là một trong những nghệ sĩ tham gia công tác thiện nguyện. Hiện cô đang đi từ thiện ở một làng bị cô lập vùng miền núi tỉnh Quảng Ngãi. Tuy nhiên, một sự việc khá buồn đã khiến cô phải suy nghĩ rất nhiều. 

Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của ca sĩ cũng gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Nội dung cụ thể như sau:

Tham gia thiện nguyện ở miền Trung, ca sĩ Phương Thanh: Nhiều nơi ở vùng lũ, tính tham của con người nổi lên, đồn đoàn Thuỷ Tiên tới cho 10 triệu kìa rồi chê đoàn khác - Ảnh 1.

"Nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh huởng nhẹ không nằm trong vùng lũ cũng canh me, đồn: "Đoàn Thuỷ Tiên tới cho tiền kìa, cho 10 triệu".

Toàn canh me 10 triệu, không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình TÍNH THAM của con người cũng bắt đầu trỗi dậy.

Tiền đi trước có lợi trước nhưng về hậu sẽ gây ra nhiễu loạn, vì ai cũng nhắm vào tiền và đồ nhu yếu phẩm thì bị vứt bỏ (tấm lòng của biết bao người mua và thức ngày thức đêm làm cực khổ). Người đang cần thì không có - người không cần thì bị phát dư thừa xong đem vứt bỏ.

Cái gì cũng có 2 mặt. Cứu được mặt phải tạm thời thì mặt trái cũng nổi lên.

Có đoàn phát quà từ thiện xong, người dân quay lại hỏi chính quyền địa phương và BTC đoàn rằng: "Sao đoàn này không cho tiền?", "Sao đoàn kia cho ít vậy?".

Mà đâu phải đoàn nào cũng cho tiền, vì họ phải dùng tiền đó mua nhu yếu phẩm tặng bà con hết rồi. Các bạn cứ đi tới nơi đi sẽ được nghe những lời này, có những lúc thông cảm được nhưng nghe nhiều quá cũng khó... Nếu các bạn bị người dân hỏi như thế nhiều lần, các bạn sẽ xử lý ra sao?

Hình ảnh tham gia công tác thiện nguyện của Phương Thanh.

Mạnh thường quân đi làm từ thiện không phải ai cũng có tiền để tặng đâu, có người khả năng ít, họ cũng nghèo thôi nhưng tấm lòng họ có, họ mua ít bánh ngọt, gói được chục chiếc bánh chưng, thêm quần áo chở ra tới nơi, mà những người dân đó lại chỉ quan tâm tới tiền. Đâu phải ai cũng có tiền ngay thời dịch - bão lụt liên miên, nghệ sĩ cũng phải đi quyên góp chứ cá nhân ai cũng phải lo cuộc sống. Giờ trên mạng thông tin tràn lan, tiền và tiền... Nếu vậy những người không có tiền làm từ thiện họ cũng bị tổn thương lắm.

Các bạn cứ thử đi miền Trung hay các vùng làm từ thiện thử đi rồi biết tình hình thực tế sẽ hiểu dễ hơn...".

Một vài ý kiến cho rằng cô "ghen tị" với hành động tôn vinh ca sĩ Thuỷ Tiên hiện nay. Nữ ca sĩ Phương Thanh đã thẳng thắn đáp trả, cô đã tham gia từ thiện 24 năm, từ năm 24 tuổi và đến nay đã 48 tuổi. Cô khẳng định câu chuyện mà mình gặp phải hoàn toàn có thật.

"Chanh là ca sĩ đã phát tiền và gạo từ thiện 24 năm rồi các bạn, làm từ lúc 24 tuổi giờ đã 48 tuổi rồi, sao lại không biết, không hiểu về tình hình bão lũ được?

Chỗ nào cũng phải kết hợp với địa phương phát phiếu xong rồi đọc tên theo danh sách mới được gửi và nhận quà, rồi dọc đường đi thấy hoàn cảnh nào đáng thương thì mình sẽ tự túc cho thêm. Không kết hợp với địa phương thì không làm được đâu, sẽ càng loạn nữa.

Còn status này Chanh chỉ nói về lòng tham của những con người trà trộn, đọc rồi nghĩ sao Chanh đi ghen tị với Thủy Tiên vậy?".

Thuỷ Tiên là một trong những nghệ sĩ đầu tiên "xông pha" tới để hỗ trợ người dân miền Trung đang gặp bão lũ. Theo như con số mới nhất, ca sĩ Thuỷ Tiên đã nhận được số tiền quyên góp là 150 tỷ đồng. Hiện nay, cô và chồng mình là ca sĩ Thuỷ Tiên đang giúp đỡ và phát nhu yếu phẩm cho bà con ở Quảng Bình.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›