THỨ BA, NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2021 04:03

Ca sĩ Tân Nhàn khởi xướng đêm nhạc đặc biệt dịp Vu Lan báo hiếu

Giọng ca gốc Hà Nam chia sẻ, cô lên ý tưởng thực hiện chương trình này xuất phát từ lời dặn dò của thầy mình – Thượng tọa Thích Minh Hiền.

 

Dù bận rộn với công việc của Phó Trưởng khoa Thanh nhạc – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam song thời gian gần đây, Tân Nhàn vẫn rốt ráo chạy đôn chạy đáo để thực hiện một chương trình nghệ thuật mà cô cho là có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Nữ ca sĩ tiết lộ, chương trình này khiến cô cảm thấy hồi hộp hơn cả khi làm liveshow riêng của mình.  Theo chia sẻ của Tân Nhàn, chương trình có tên gọi “Tứ Ân” diễn ra vào tối 16-8 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội là bản hòa ca giữa “đạo” và “đời”, mang thông điệp sâu sắc về chữ hiếu và đạo làm con với bậc sinh thành.

Lý giải về tên gọi “Tứ Ân”, Tân Nhàn cho biết, là một Phật tử, cô thấm nhuần lời dạy trong đạo Phật, rằng mỗi người sinh ra trên đời đều cần khắc ghi “tứ trọng ân” bao gồm: ơn đất nước, ơn Tam bảo, ơn cha mẹ và ơn chúng sinh. Có vậy thì mới có thể trở thành những người sống trọn nghĩa vẹn tình. Với ý nghĩa này, chương trình “Tứ Ân” được tổ chức với mong muốn góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc đời đến với mọi người, đặc biệt là chữ “hiếu”.

 - Ảnh 1

Nói thêm về động lực thôi thúc mình bắt tay vào thực hiện “Tứ Ân”, Tân Nhàn tâm sự, cô lên ý tưởng về chương trình từ lời dặn của Thượng tọa Thích Minh Hiền – Phó Trưởng Ban Văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Theo đó, Thượng tọa Thích Minh Hiền luôn nhắc cô là một nghệ sĩ thì phải có trách nhiệm thông qua nghệ thuật lan tỏa những điều tốt đẹp của “tứ trọng ân” đến với công chúng. Tâm huyết với lời dạy này, Tân Nhàn đã nhanh chóng xây dựng chương trình và kêu gọi các nghệ sĩ cùng mình thực hiện.

“Mặc dù lên ý tưởng và xây dựng chương trình trình trong thời gian rất ngắn, chỉ hơn một tháng, song tôi vô cùng hạnh phúc vì nhận được sự hỗ trợ từ nhiều bạn bè, đồng nghiệp. Tôi rất cảm động khi ai cũng mong muốn được góp chút sức nhỏ để lan tỏa những điều đẹp đẽ trong cuộc sống này, nhất là đạo làm con của người Việt.” – Tân Nhàn bộc bạch.

 Lần đầu tiên đứng chân ở cả hai vai trò là chủ nhiệm chương trình và biên tập âm nhạc, chưa kể còn là người khởi xướng ra ý tưởng đêm diễn, Tân Nhàn xúc động khi ngỏ ý với ai, cô cũng đều nhận được sự ủng hộ và cái gật đầu tham gia trình diễn mà không lấy bất cứ đồng cát-sê nào. Nhờ vậy, “Tứ Ân” có được dàn nghệ sĩ hùng hậu như: Việt Hoàn, Đình Cương, Lê Anh Dũng, Lương Nguyệt Anh, Bích Hồng, Thu Hằng, Thu Hà, Ngọc Ký, nhóm xẩm Hà Thành...

Về phần mình, Tân Nhàn thổ lộ, cô vẫn nói với mọi người trong êkip sản xuất rằng cứ yên tâm làm, nếu tiền bán vé không đủ trang trải cho chi phí sản xuất thì cô sẵn sàng bù lỗ. Còn nếu như may mắn không lỗ mà có lợi nhuận thì toàn bộ lợi nhuận thu được từ chương trình sẽ được dành vào mục đích thiện nguyện, san sẻ với những hoàn cảnh phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn hoạn nạn. Không chỉ vậy, Tân Nhàn hào hứng chia sẻ, cô rất mong chương trình sẽ được tổ chức định kỳ hàng năm vào dịp mùa Vu Lan báo hiếu.

Tiết lộ về chương trình, ca sĩ Ngọc Châm – thành viên êkip sản xuất cho biết, đêm diễn sẽ là bản hòa ca đặc biệt ngợi ca “tứ trọng ân” đã hình thành và phát triển xuyên suốt chiều dài lịch sử dân tộc Việt Nam, từ đó cho thấy chữ “hiếu” không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt mà còn hiện hữu trong âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay. Chính vì thế, “Tứ Ân” được chia làm 4 phần: ngợi ca vẻ đẹp, thể hiện lòng biết ơn với cội nguồn dân tộc; ý nghĩa thiêng liêng của đạo Phật trong đời sống con người; ngợi ca công ơn của bậc sinh thành; tình yêu giữa con người với con người trong cuộc sống.

Trong vai trò dàn dựng đêm nghệ thuật ý nghĩa này, đạo diễn Phạm Hoàng Giang bày tỏ, anh nhận được lời mời góp sức làm chương trình khi đang bận rộn với 6 show ca nhạc ở cả trong Nam lẫn ngoài Bắc. Tuy nhiên sau khi hiểu sâu sắc ý nghĩa của “tứ trọng ân” trong giáo lý nhà Phật, anh càng thấm thía hơn về chữ “hiếu” và đạo làm con. Từ đó, anh quyết định nhận lời tham gia xây dựng chương trình với mong mỏi lan rộng thông điệp ý nghĩa về ơn nghĩa sinh thành và chữ “hiếu” trong mùa Vu Lan báo hiếu.

 - Ảnh 2

 

Cũng theo ca sĩ Ngọc Châm, êkip khi bắt tay vào làm chương trình này dù rất quyết tâm song không tránh được tâm lý lo âu về khâu bán vé. Sở dĩ vậy bởi lẽ thời gian gần đây các chương trình nghệ thuật tương đối khó bán vé, kể cả các chương trình có nhiều gương mặt nghệ sĩ được cho là “cái tên phòng vé”. Song điều khiến cô và mọi người trong êkip vô cùng bất ngờ và hạnh phúc là “Tứ Ân” lại được rất nhiều khán giả ủng hộ.

Theo ANTĐ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh