Ca sĩ Thủy Tiên nhận được 30 tỷ đồng quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

05:05 - 16/10/2020
Ca sĩ Thủy Tiên nhận được 30 tỷ đồng quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Ca sĩ Thủy Tiên nhận được 30 tỷ đồng quyên góp, lúc đầu mình trăn trở không biết có nên làm hay không làm không?

(Dân sinh) - Sáng ngày 16/10, trên trang cá nhân, ca sĩ Thủy Tiên thông báo đã nhận được số tiền quyên góp ủng hộ lên tới 30 tỷ đồng cứu trợ đồng bào miền Trung. Nữ ca sĩ chia sẻ, trên trang cá nhân, ca sĩ Thủy Tiên thông báo đã nhận được số tiền quyên góp ủng hộ lên tới 30 tỷ đồng cứu trợ đồng bào miền Trung.

Hai ngày qua, Thủy Tiên thực hiện hành trình cứu trợ lương thực và giúp đỡ cho người dân ở các tỉnh miền Trung. Hình ảnh ca sĩ Thủy Tiên đi chân trần, lội nước đi cứu trợ người dân Huế vì bão lũ khiến nhiều người xúc động, rơi nước mắt. Gặp nhiều khó khăn khi vào những vùng nước sâu, phát nhu yếu phẩm cho bà con nghèo vùng lũ nhưng Thủy Tiên khẳng định cô vẫn khỏe, không cảm thấy mệt nhờ sự động viên của mọi người. "Còn có sức và có thể cho đi đã là hạnh phúc rồi, chỉ có là bị ngứa chân quá do nước lụt có nơi bẩn", Thủy Tiên bày tỏ trên trang cá nhân.

Sáng ngày 16/10, trên trang cá nhân Facabook Thủy Tiên chia sẻ số tiền kêu gọi được đã lên đến 30 tỷ. "Khi mình kêu gọi 1 số tiền lớn thì mọi phiền phức và rũi ro có thể xãy ra nhưng mình đã quyết định làm thì mình đã lường trước và chấp nhận đối mặt. Mình có đọc tại sao hơn 25 tỷ mà chỉ có 1 thùng mì sao cho ít vậy? Khi cho tiền 1 hộ khó khăn 20 triệu thì bảo tại sao cho nhiều vậy?". Thủy Tiên chia sẻ trăn trở về việc đứng ra kêu gọi cứu trợ.

Ca sĩ Thủy Tiên nhận được 30 tỷ đồng quyên góp, lúc đầu mình trăn trở không biết có nên làm hay không làm không? - Ảnh 1.

Thủy Tiên thực hiện hành trình cứu trợ lương thực và giúp đỡ cho người dân ở các tỉnh miền Trung

"Chiều nay đi vào trong khu vực mà mình hỗ trợ nhiều tiền đó, lúc về tí nữa là thuyền lật luôn ấy, chỉ cách 1 khoảnh khắc tích tắc không hét to hoảng loạn của mình khi thấy nước đang tràn mạnh vào thuyền, thì cả đoàn có lẽ chẳng đi về được nữa rồi. Chỉ 1 khoảnh khắc còn 1 milimet nước nữa là không kịp rồi ấy. Vì nguy hiểm nên dân chịu trận không dám bơi ra tìm thức ăn". Nữ ca sĩ kể lại hành trình vào vùng lũ để hỗ trợ cho người dân.

Bà xã Công Vinh cho biết : "Ở trong vùng đó ngập sâu, người dân cô lập, không ai dám ra ngoài vì sợ bị cuốn trôi. Nước vừa rút xuống nền nhà được một  ngày thôi, sân vẫn đầy nước, vệt nước vẫn còn trên tường rất cao, những ngày lũ họ phải leo lên nóc nhà ngồi cả đêm cả ngày không ngủ. Mình hỏi thăm thì họ bảo rằng họ đói, bữa ăn bữa nhịn và họ khóc mắt họ đỏ nhoè nước mình tặng 20tr vẫn cảm thấy còn ít. Nhưng nghĩ còn nhiều người cần hỗ trợ nên thôi. Không hiểu sao có người còn bảo nhìn họ xạo không tin là họ khổ và nợ thật nhỉ?." 

Ca sĩ Thủy Tiên nhận được 30 tỷ đồng quyên góp, lúc đầu mình trăn trở không biết có nên làm hay không làm không? - Ảnh 2.

Hình ảnh ca sĩ Thủy Tiên đi chân trần, lội nước đi cứu trợ người dân Huế vì bão lũ khiến nhiều người xúc động, rơi nước mắt

Ca sĩ Thủy Tiên nhận được 30 tỷ đồng quyên góp, lúc đầu mình trăn trở không biết có nên làm hay không làm không? - Ảnh 3.

Thủy Tiên khẳng định cô vẫn khỏe, không cảm thấy mệt nhờ sự động viên của mọi người.

Cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của mọi người rất nhiều, mình vẫn không thấy mệt gì cả, còn có sức và có thể cho đi đã là hạnh phúc rồi... chỉ có là bị ngứa chân quá do nước lụt có nơi rất bẩn và hôi. Nữ ca sĩ viết.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây với vận tốc 30 km/h và đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ. Sau đó, hình thái này suy yếu dần thành một vùng áp thấp.

Rạng sáng 17/10, vị trí trung tâm vùng áp thấp nằm ngay khu vực nam Lào. Sức gió mạnh nhất giảm xuống dưới cấp 6.

Ca sĩ Thủy Tiên nhận được 30 tỷ đồng quyên góp, lúc đầu mình trăn trở không biết có nên làm hay không làm không? - Ảnh 4.

Hình ảnh nữ ca sĩ xắn quần lội nước gây xúc động

Chiều và tối nay (16/10), đất liền các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió giật mạnh cấp 6-7. Trong 6 giờ tới, trọng tâm mưa nằm ở các tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế với lượng phổ biến 150-200 mm, có nơi trên 250 mm. Các khu vực khác ở Trung Bộ và Tây Nguyên, mưa phổ biến 80-150 mm.

Mưa lớn ở các tỉnh miền Trung được dự báo kéo dài đến ngày 21/10. Người dân cần đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng trũng thấp, miền núi và ngập lụt ở đô thị.

 

PHA LÊ (ảnh: NVCC)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›