THỨ BẨY, NGÀY 23 THÁNG 09 NĂM 2023 01:56

Các bác sĩ tình nguyện Thừa Thiên Huế, Bình Định hoàn thành nhiệm vụ tại Đà Nẵng

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ Đà Nẵng kiểm soát dịch Covid-19, 62 y, bác sĩ tình nguyện Thừa Thiên Huế và Bình Định đã lên xe rời thành phố.
Các bác sĩ tình nguyện Thừa Thiên Huế, Bình Định hoàn thành nhiệm vụ tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Các nhân viên y tế, bác sĩ tình nguyện chia tay Đà Nẵng sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Nguồn: PLO

Báo Người lao động đưa tin, sáng 29/8, lãnh đạo TP. Đà Nẵng đã có buổi gặp mặt, bố trí xe vận chuyển và chuẩn bị các phần quà cảm ơn dành cho các chuyên gia, cán bộ y tế tỉnh Bình Định và Thừa Thiên Huế trước khi lên xe rời thành phố. Đây là 62 nhân viên y tế, bác sĩ (Bình Định 25 cán bộ y tế, Huế 37 cán bộ y tế) đã tự nguyện xung phong, đến chi viện cho tâm dịch Đà Nẵng vào khoảng đầu tháng 8, khi dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp.

Theo tờ Pháp luật TP. HCM, ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã thay mặt lãnh đạo thành phố bày tỏ lòng biết ơn đến Đoàn công tác của 2 tỉnh Bình Định và Thừa Thiên Huế.

"Thời điểm căng thẳng nhất của dịch bệnh, chính quyền các tỉnh thực hiện chi viện bác sĩ, điều dưỡng đến hỗ trợ Đà Nẵng là một điều hết sức quý giá. Các đoàn công tác đã không nề hà sự khó khăn, có mặt tại tuyến đầu để tham gia hỗ trợ TP. Từ đó góp phần không nhỏ vào việc kiểm soát tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng", ông Quảng nói.

Trước đó, chính quyền của các tỉnh Hải Phòng, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Bình Định đã cử đoàn công tác gồm nhiều chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng đến Đà Nẵng để hỗ trợ thành phố chống dịch Covid-19.

Dự kiến các đoàn công tác của tỉnh Hải Phòng, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ rời TP. Đà Nẵng sau khi hoàn thành nhiệm vụ vào ngày 31/8.

CT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh