THỨ BẨY, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2021 05:57

Các ca nhiễm mới tại Quận 12 tập trung ở địa bàn có khu công nghiệp

Theo báo cáo số liệu, tính từ 23/10 đến nay Quận 12 , TP.HCM đã ghi nhận hơn 8.000 trường hợp F0 (bằng xét nghiệm kháng nguyên nhanh và RT-PCR). Riêng tại phường Hiệp Thành đã ghi nhận hơn 1.200 trường hợp. Đây là phường duy nhất của quận có khu công nghiệp. Hiện các ca nhiễm mới tập trung chủ yếu ở công nhân, người dân sống ở các khu nhà trọ.

Theo báo cáo số liệu, tính từ 23/10 đến nay đã ghi nhận hơn 8.000 trường hợp F0 (bằng xét nghiệm kháng nguyên nhanh và RT-PCR). Riêng tại phường Hiệp Thành đã ghi nhận hơn 1.200 trường hợp. Đây là phường duy nhất của quận có khu công nghiệp. Hiện các ca nhiễm mới tập trung chủ yếu ở công nhân, người dân sống ở các khu nhà trọ.

Quận 12 đã giám sát và theo dõi chăm sóc điều trị tại nhà cho 5.643 trường hợp đủ điều kiện cách ly, với 25% trường hợp được cấp túi thuốc C theo hướng dẫn điều trị của Bộ Y tế. Về tiêm chủng cho người trên 18 tuổi, Quận 12 đạt tỉ lệ 100% người dân đã tiêm mũi 1, 95% đã tiêm đủ 2 mũi. Tuy nhiên, do địa bàn thường xuyên biến động dân cư, người dân di chuyển giữa các nơi nhiều nên tỉ lệ tiêm chủng thường thay đổi. Do đó, Quận đã triển khai tại mỗi phường một điểm tiêm cố định, người dân đến là  được tiêm không cần đăng ký trước.

Tính từ 23/10 đến nay đã ghi nhận hơn 8.000 trường hợp F0 (bằng xét nghiệm kháng nguyên nhanh và RT-PCR

Tính từ 23/10 đến nay đã ghi nhận hơn 8.000 trường hợp F0 (bằng xét nghiệm kháng nguyên nhanh và RT-PCR

Qua đánh giá cho thấy, tình hình dịch bệnh tại Quận đang có chiều hướng gia tăng. Quận 12 cần nhanh chóng kiểm tra lại việc cập nhật số liệu các trường hợp F0 trên phần mềm để có thể đánh giá cụ thể tình hình dịch bệnh ở địa phương, từ đó có phương án chống dịch thích hợp. Bên cạnh đó, cần căng cường truyền thông đến người dân để người dân chủ động phòng ngừa. Từng phường trong quận phải là các “pháo đài” chống dịch. Chủ tịch phường cần chỉ đạo trực tiếp Trạm Y tế, các tổ COVID cộng động và kết nối các hoạt động chống dịch trên địa bàn phường.

Các Trạm y tế lưu động hiện có tiếp tục được duy trì và kích hoạt thêm 10 Trạm nữa do Bệnh viện Quận 12 hỗ trợ nhân lực. Với Khu công nghiệp Tân Thới Hiệp, để giám sát và xử lý kịp thời các trường hợp F0 được phát hiện tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, Quận 12 cần làm việc với Ban quản lý Khu chế xuất và khu công nghiệp để phối hợp thành lập một Trạm Y tế lưu động cũng như triển khai một Khu cách ly ngay trong Khu công nghiệp.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh