THỨ BẨY, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2021 05:42

Các địa phương xây dựng kế hoạch đón học sinh trở lại trường

Nhiều địa phương đang xây dựng kế hoạch đón học sinh vùng có nguy cơ thấp và trung bình quay trở lại trường học trực tiếp trong tuần tới.
Nhiều địa phương đang xây dựng kế hoạch đón học sinh vùng có nguy cơ thấp và trung bình quay trở lại trường học trực tiếp trong tuần tới.

Nhiều địa phương đang xây dựng kế hoạch đón học sinh vùng có nguy cơ thấp và trung bình quay trở lại trường học trực tiếp trong tuần tới.

Tại Nghệ An, Sở GD&ĐT Nghệ An vừa có văn bản quyết định chuyển từ dạy học trực tuyến sang dạy học trực tiếp đối với học sinh khối 12 tại TP.Vinh kể từ ngày 15/11.

Theo đó, áp dụng đối với địa bàn được xác định cấp độ 1 và cấp độ 2 (nguy cơ thấp và nguy cơ trung bình).

Riêng học sinh thuộc diện cách ly y tế tập trung, hoặc đang sinh sống và cư trú trong vùng có dịch COVID-19 (theo Quyết định của UBND tỉnh về việc thiết lập cách ly y tế trên địa bàn thành phố Vinh) tiếp tục học trực tuyến.

Tại Quảng Nam, UBND huyện Núi Thành vừa có văn bản đồng ý cho học sinh đi học tập trung trở lại.

Cụ thể, các trường THPT Núi Thành, Cao Bá Quát, Nguyễn Huệ; trường THCS, tiểu học, mầm non và cơ sở, nhà nuôi dạy trẻ tại các địa phương có cấp độ dịch cấp 1 (vùng xanh), cấp 2 (vùng vàng) được dạy học tập trung trở lại từ ngày 15/11.

Tại các địa phương ở cấp độ 3 (vùng cam) gồm thị trấn Núi Thành, xã Tam Mỹ Đông, Tam Mỹ Tây tổ chức dạy học phù hợp, ưu tiên dạy tập trung các khối 1, 2, 6, 9; các khối còn lại tiếp tục học trực tuyến. Đối với trẻ mầm non, mẫu giáo thì hướng dẫn chăm sóc trẻ tại nhà trong thời gian không đến trường.

Tại Lâm Đồng, UBND TP. Bảo Lộc cũng thống nhất chủ trương cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông tại các trung tâm giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 15/11.

Đồng Nai đã có kế hoạch cho sinh viên và học sinh các cấp trở lại trường học từ ngày 22/11 đến ngày 1/12. Mỗi huyện, thành phố chọn từ 1 - 4 cơ sở giáo dục tổ chức cho học sinh đi học trở lại.

Sau ngày 1/12, các địa phương rà soát, đánh giá quá trình tổ chức cho học sinh đi học tại các cơ sở giáo dục và tình hình thực tiễn dịch bệnh tại địa phương để có những quyết định tiếp theo về việc tổ chức cho sinh viên và học sinh các cấp trở lại trường học.

 

 Tại Thừa Thiên-Huế, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, từ 0h ngày 13/11, tất cả các trường học trên địa bàn TP. Huế sẽ không tập trung học sinh đến trường, thực hiện dạy học qua truyền hình và trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Các huyện, thị xã vẫn duy trì dạy học trực tiếp. Tuy nhiên, đối với những địa bàn có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao hoặc các trường học có F0 cần xem xét các yếu tố dịch tễ, tổ chức kết hợp dạy học qua truyền hình, dạy học trực tuyến.

Tại Nam Định, tính đến ngày 12/11, có 5 huyện vẫn tổ chức dạy học trực tiếp gồm: Vụ Bản, Nghĩa Hưng, Xuân Trường, Trực Ninh, Hải Hậu. Học sinh ở các địa bàn còn lại như TP Nam Định, Nam Trực, Mỹ Lộc, Giao Thủy, Ý Yên đang phải học trực tuyến, qua truyền hình do tình hình diễn biến dịch COVID-19 phức tạp.

Theo đó, Sở GD&ĐT Nam Định cho biết, ngành giáo dục tỉnh sẽ tiếp tục linh hoạt hình thức dạy và học trong bối cảnh dịch bệnh để đảm bảo chương trình.

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh