THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2021 08:18

Các doanh nghiệp ở Thanh Hóa đảm bảo sản xuất, kinh doanh và phòng, chống dịch Covid-19

(Dân sinh) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các ngành chức năng của tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện "Mục tiêu kép" là vừa sản xuất kinh doanh nhưng phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.

Ngày 4/6, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty CP Tiên Sơn Thanh Hoá đóng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn và Công ty TNHH giầy Aleron Việt Nam, đóng tại Khu Công nghiệp Hoàng Long, TP Thanh Hoá.

Công ty CP Tiên Sơn Thanh Hoá có số lượng lao động lớn với hơn 8.500 công nhân lao động và Công ty TNHH giầy Aleron Việt Nam có 11.000 công nhân lao động đang làm việc, đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn công tác của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị này. Cụ thể, các Công ty đã thành lập tổ chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19, “Tổ an toàn Covid-19” với nhiệm vụ đẩy mạnh tuyên truyền, đôn đốc, hướng dẫn, nhắc nhở công nhân lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ngoài giờ làm việc; theo dõi, kiểm tra, giám sát về tình hình sức khỏe hàng ngày đối với người lao động trong Công ty và xử lý các tình huống bệnh dịch theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương và Bộ Y tế. Các doanh nghiệp cũng đã thực hiện phun thuốc sát khuẩn khu vực nhà xưởng; thực hiện đo thân nhiệt đối với các khách hàng đến giao dịch, đối với toàn thể công nhân viên nhà máy trước khi vào ca.

Các doanh nghiệp ở Thanh Hóa đảm bảo sản xuất, kinh doanh và phòng, chống dịch COVID-19  - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại Công ty TNHH giầy Aleron Việt Nam. Ảnh: Phong Sắc

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, ngành chức năng và chính quyền địa phương, cùng với việc đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đề nghị trong tháng 6 và 7/2021 Công ty CP Tiên Sơn Thanh Hoá xây dựng kế hoạch tổ chức test nhanh kháng nguyên virut SARS-CoV-2 cho từ 20-30% số công nhân lao động của công ty; đồng thời phải xây dựng kịch bản, phương án phòng, chống dịch khả thi nhất tại các nhà máy của Công ty.

Tại Công ty TNHH Giày Aleron Việt Nam, ông Đỗ Minh Tuấn đánh giá cao việc công ty đã có các phương án sản xuất phù hợp, giảm thiểu sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, vừa bảo đảm an toàn cho công nhân lao động và cũng là bảo đảm cho sự phát triển của công ty, góp phần vào kết quả phòng, chống dịch chung của cả tỉnh.

Trước đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 272/LĐLĐ về việc phối hợp phòng, chống dịch Covid-19 và thành lập “Tổ an toàn Covid-19” tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh, đặc biệt các doanh nghiệp có đông công nhân trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Mỗi tổ hoặc xưởng sản xuất hay bộ phận tương đương tại các doanh nghiệp thành lập ít nhất 1 “Tổ an toàn Covid-19” hoạt động kiêm nhiệm. Thành viên của “Tổ an toàn Covid-19” là người lao động trực tiếp làm việc tại tổ sản xuất, có am hiểu về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

TRƯỜNG GIANG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh