CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 05:06

Các em nhỏ thích thú khi được tham gia Lễ hội Diều Huế 2019

Được cha mẹ đưa tới dự và tham gia các phần thi hấp dẫn, vui tươi trong khuôn khổ Lễ hội Diều Huế 2019 vào dịp hè này thật sự là một niềm vui vô cùng tận với nhiều trẻ em.

Không gian Lễ hội Diều Huế 2019 đầy màu sắc

Sáng 8/6, tại Công viên Tứ Tượng (TP. Huế) đã diễn ra Lễ Khai mạc Lễ hội Diều Huế 2019. Lễ hội do Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì tổ chức từ ngày 8 -12/6/2019. Đây là một điểm nhấn của mùa khách du lịch nội địa trong chuỗi lễ hội, sự kiện gắn với du lịch diễn ra trong năm 2019 ở Thừa Thiên Huế. Mục tiêu của Lễ hội hướng tới là tạo thêm các sự kiện, đa dạng hóa các hoạt động trải nghiệm, khám phá cho du khách khi đến Huế.

Theo ông Nguyễn Văn Phúc - Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, làm Diều và Thả diều là một thú chơi có từ xa xưa ở Việt Nam, nhưng để nâng cánh diều lên thành một nghệ thuật, nét văn hóa của vùng miền thì không phải nơi nào cũng làm được như ở xứ Huế. Nghệ thuật Diều Huế được đánh giá cao vì nó thể hiện sự kết hợp hài hòa của mỹ thuật tạo hình, hội họa, chất liệu sản phẩm và sự đam mê cũng như kinh nghiệm của người chơi. Hiện nay, thương hiệu Diều Huế không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được đông đảo bạn bè quốc tế biết đến qua các cuộc triển lãm, liên hoan hay những lễ hội lớn. Những cánh diều nghệ thuật đã theo chân các nghệ nhân Diều Huế đi đến nhiều nước trên thế giới như: Indonesia, Ấn Độ, Pháp, Thái Lan hay các Festival biển Vũng Tàu, Nha Trang, … để triển lãm, thi thố tài năng và đem về nhiều giải thưởng danh giá.

Ông Phúc hy vọng, thông qua Lễ hội Diều Huế 2019, nghệ thuật Diều Huế sẽ tiếp tục được tôn vinh trong cộng đồng; Diều Huế sẽ trở thành hình ảnh ấn tượng, đáng nhớ trong các du khách khi đến Huế và thường xuyên được xuất hiện trong các sự kiện văn hóa - du lịch của tỉnh và quốc gia.

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho các nghệ nhân Diều Huế

Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, Lễ hội Diều Huế sẽ góp phần tích cực giúp nghệ thuật chế tác và thả diều truyền thống ở Huế phát triển lâu bền và không bị mai một trong tương lai, góp phần “giữ lửa” cho nghệ thuật chơi diều vốn rất nổi tiếng trên đất Cố đô.

Lễ hội Diều Huế 2019 bao gồm các sự kiện như triển lãm diều nghệ thuật, làm diều và vẽ trang trí diều, lễ hội áo dài... Đặc biệt, triển lãm diều nghệ thuật diễn ra nhiều hoạt động: sắp xếp, trưng bày diều nghệ thuật, tạo không gian mới lạ, thu hút; triển lãm theo nghệ thuật sắp đặt có nội dung; trình diễn của các nghệ nhân làm diều, hướng dẫn các bước tạo nên một con diều hoàn chỉnh. Các hoạt động sẽ diễn ra tại Công viên Tứ tượng và Quảng trường Ngọ Môn, Đại Nội Huế.

Một du khách nước ngoài mang theo con nhỏ tới tham quan không gian Lễ hội Diều Huế 2019. Ảnh: Tường Vy

Các em nhỏ thích thú khi được tham dự Lễ hội Diều. Ảnh: Tường Vy

Tại lễ hội còn có các hoạt động hấp dẫn khác như trò chơi dân gian; cuộc thi lắp ráp diều cơ bản; biểu diễn thả diều nghệ thuật. Đặc biệt là cuộc thi vẽ tranh trên diều với chủ đề “Ước mơ tuổi thơ” dành cho các em nhỏ.

Các em nhỏ thi vẽ tranh trên diều và lắp ráp diều cơ bản

Ngay trong sáng khai mạc đã có nhiều người gồm cả người dân và du khách dẫn theo con em đến tham quan không gian Lễ hội Diều Huế. Đây cũng hứa hẹn sẽ là điểm vui chơi giải trí vui tươi, lành mạnh và hấp dẫn, đầy ý nghĩa dành cho trẻ em trên địa bàn trong dịp hè này.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Nhà sưu tầm gốm sứ cổ Đinh Công Tường vinh dự nhận Kỷ lục thế giới

Nhà sưu tầm gốm sứ cổ Đinh Công Tường vinh dự nhận Kỷ lục thế giới

Vừa qua, cùng đoàn lãnh đạo cấp cao của Nhà nước tham gia hành trình 6 ngày 5 đêm, nhà sưu tầm gốm sứ cổ Đinh Công Tường đã chính thức được tôn vinh danh hiệu Kỷ lục gia thế giới tại...
3 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh