THỨ HAI, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2021 06:38

Các nhà thờ ở TP.HCM cùng đổ chuông sầu tưởng nhớ người qua đời vì COVID-19

(Dân sinh) - Vào lúc 20g30 tối 19/11, các nhà thờ và nhà nguyện trong Tổng giáo phận Sài Gòn sẽ đồng loạt đổ chuông sầu khoảng 5 phút, để tưởng nhớ đồng bào đã qua đời trong đại dịch COVID-19.

Ngày 16/11, Toà Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Sài Gòn phát thông báo về việc đổ chuông sầu tưởng nhớ đồng bào qua đời vì COVID-19. 

Theo thông báo, vào 20h30 tối 19/11, tất cả nhà thờ và nhà nguyện trong Tổng giáo phận sẽ đồng loạt đổ chuông sầu khoảng 5 phút, để tưởng nhớ đồng bào đã qua đời trong đại dịch COVID-19. 

Thông báo nêu rõ, đến nay, số tử vong do dịch bệnh COVID-19 đã vượt 23.000 người trên cả nước, trong đó có hơn 17.000 người tại TP.HCM. 

Thời gian qua, trong các Thánh lễ hằng ngày, người tín hữu Công giáo luôn cầu nguyện cho “các bậc tổ tiên, ông bà, cha mẹ và thân bằng quyến thuộc” đã ly trần, bao gồm cả những người đã mất vì COVID-19. 

Các nhà thờ ở TP.HCM cùng đổ chuông sầu tưởng nhớ người qua đời vì COVID-19.

Các nhà thờ ở TP.HCM cùng đổ chuông sầu tưởng nhớ người qua đời vì COVID-19.

Theo kế hoạch, Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 sẽ được tổ chức vào tối 19/11 tại điểm cầu TP.HCM và điểm cầu Hà Nội.

Lễ tưởng niệm được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình của Trung ương và các địa phương. Ngoài hai điểm cầu trên, các quận, huyện của TP.HCM và các địa phương như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Đà Nẵng, Bắc Giang, Bắc Ninh… (nơi có nhiều người dân tử vong và có nhiều con em là cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì dịch bệnh) có thể lựa chọn hình thức phù hợp để đồng loạt hưởng ứng chương trình. 

Phó chủ tịch, Tổng thư ký Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Lê Tiến Châu đề nghị các tổ chức tôn giáo lựa chọn hình thức phù hợp để tổ chức các hoạt động tưởng niệm. 

"Các cơ quan Trung ương và địa phương hạn chế hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí trong thời điểm tổ chức lễ tưởng niệm; đề nghị các đài truyền hình, kênh truyền hình tạm ngừng phát các chương trình văn nghệ, giải trí và ưu tiên đồng loạt tiếp sóng Đài Truyền hình Việt Nam về chương trình", ông Lê Tiến Châu nhấn mạnh.

XT

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh