CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 05:24

Các tỉnh miền núi cảnh giác lũ quét, sạt lở đất

Từ ngày 5 - 8/7, khu vực Bắc Bộ có nơi mưa to đến rất to. Các tỉnh miền núi cảnh giác nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (5/7), ở vùng núi Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa đo được (từ 19h ngày 4/7 đến 7h ngày 5/7) ở một số nơi như: Hà Giang 72mm, Bắc Quang (Hà Giang) 158mm, Đồng Văn (Hà Giang) 65mm, Bảo Lạc (Cao Bằng) 89mm…

Dự báo từ nay đến ngày 8/7, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi, các vùng trũng, thấp ven sông, đặc biệt là các tỉnh: Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Cao Bằng

Khu vực Hà Nội từ nay đến ngày 8/7, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, nguy cơ ngập lụt cục bộ cho nhiều tuyến phố nội thành với độ sâu phổ biến từ 10-30cm.

Tại các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay đến khoảng ngày 11/7 có mưa rào và dông, cục bộ mưa vừa, mưa to.

HG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tập trung ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên

Tập trung ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký ban hành Công điện số 1388/CĐ-TTg ngày 17/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên.
2 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh