Các tỉnh Nam miền trung - Tây nguyên dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi TP.HCM và ngược lại

18:02 - 31/05/2021
Các tỉnh Nam miền trung - Tây nguyên dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi TP.HCM và ngược lại

(Dân sinh) - Trước sự phức tạp của tình hình dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, chiều 30/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa đã phát đi thông báo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, trong đó đưa ra biện pháp giám sát, theo dõi đối với người trở về tỉnh Khánh Hòa từ Thành phố Hồ Chí Minh kể từ 0 giờ ngày 31/5.

Thông tin từ baotintuc.vn, người Khánh Hòa đến và về từ toàn bộ quận Gò Vấp, phường Thạnh Lộc - Quận 12 và các điểm đang phong tỏa khác thuộc Thành phố Hồ Chí Minh phải cách ly tập trung 21 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần. Đối với các quận, huyện còn lại của Thành phố Hồ Chí Minh, người trở về phải cách ly tại nhà 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần.

Cũng chiều 30/5, Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa đã có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh vận tải, các đơn vị quản lý bến xe khách về việc tạm dừng vận tải hành khách tuyến Nha Trang - Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại, kể từ 0 giờ ngày 31/5 đến khi có thông báo mới.

Các phương tiện thực hiện chủ trương này bao gồm: Xe vận tải hành khách bằng ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ tỉnh Khánh Hòa đi Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.

Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa yêu cầu các phương tiện đang trên hành trình đi Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại phải nhanh chóng giải tỏa khách, thực hiện vệ sinh sát khuẩn phương tiện, đưa phương tiện về nơi đậu đỗ; yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách đi xe nghiêm túc thực hiện khai báo y tế về đến nơi cư trú, sát khuẩn, đeo khẩu trang và thường xuyên theo dõi sức khỏe.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, tính đến chiều 30/5, toàn tỉnh không có ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, có 6 trường hợp đang cách ly tập trung, 265 trường hợp đang cách ly tại nhà và 2.019 trường hợp tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ngày 30/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang ký văn bản hỏa tốc số 3082/UBND-VX về việc thực hiện một số biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, tỉnh Bình Định quyết định tạm dừng tất cả các hoạt động vận chuyển hành khách tuyến cố định, xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi từ Bình Định đi Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại, kể từ 0 giờ ngày 31/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, tỉnh Bình Định sẽ áp dụng cách ly y tế tập trung theo quy định 21 ngày đối với người đến và về Bình Định từ các khu vực, điểm dịch và vùng phong tỏa theo Chỉ thị số 16/CT-TTg thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Áp dụng biện pháp cách ly tại nhà theo quy định 14 ngày đối với người đến và về Bình Định từ các khu vực khác thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao Chủ tịch UBND huyện Vân Canh thành lập chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch COVID-19 tại Quốc lộ 19C, thuộc làng Canh Phước, xã Canh Hòa trước 0 giờ ngày 31/5 với phương châm 5 tại chỗ: Y tế tại chỗ, công an tại chỗ, quân sự tại chỗ, hậu cần tại chỗ và chỉ huy tại chỗ để rà soát, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, tổ chức cách ly theo quy định đối với người đến và về từ các tỉnh, thành phía Nam về tỉnh Bình Định.

Các tỉnh Nam miền trung - Tây nguyên dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi TP.HCM và ngược lại - Ảnh 1.

Các chốt kiểm tra được phục hồi hoạt động, phục vụ công tác phòng chống dịch

Theo kinhtedothi.vn đưa tin: UBND tỉnh Đắk Lắk giao Sở GTVT thông báo đến các đơn vị vận tải hành khách, các đơn vị khai thác bến xe và các tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các quy định sau kể từ 0 giờ ngày 31/5 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ôtô theo tuyến cổ định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch từ tỉnh Đắk Lắk đi đến các địa bàn TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bắc Ninh, tỉnh Bắc Giang và ngược lại. Hạn chế tối đa các chuyến xe đi, đến các tỉnh, thành có dịch Covid-19, như: TP Hà Nội, TP Đà Nẵng, tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Hải Dương, tỉnh Bình Phước và các địa phương khác theo cập nhật của Bộ Y tế. Chủ động theo dõi, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh và phương án tổ chức hoạt động vận tải của các tỉnh, thành có liên quan đến hành trình tuyến.

Hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, xe có hành trình đi qua hoặc đến tỉnh, thành có dịch không được dừng, đỗ để đón, trả khách.

Chủ phương tiện phải cam kết chịu trách nhiệm đảm bảo thực hiện nghiêm yêu cầu 5K; Ghi chép đầy đủ thông tin tài xế, phụ xe và hành khách di chuyển, đặc biệt là hành khách đi và đến từ các tỉnh/thành đang có dịch, Cung cấp đầy đủ thông tin hành khách cho bến xe ngay khi xe chuẩn bị xuất bến và đến bến; Chịu trách nhiệm về việc cung cấp thông tin hành khách cho các cơ quan chức năng thực hiện truy vết, phòng chống dịch Covid-19.

Đối với các hoạt động vận tải khách bằng xe ôtô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe buýt được phép hoạt động: Phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, đảm bảo phương tiện chở tối đa không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến, hành khách ngồi cách ghế (Hoặc đứng đối với xe buýt); Đảm bảo giữ khoảng cách an toàn.

LN (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›