CHỦ NHẬT, NGÀY 26 THÁNG 03 NĂM 2023 11:53

Các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận có mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ quét

Lúc 10h30 ngày 31/3, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia phát thông tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận.
Các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận có mưa to đến rất to

Các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận có mưa to đến rất to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, trên khu vực các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa trong 3 giờ qua (từ 8h - 10h ngày 31/3) tại một số nơi như sau: Bầu Trang 140mm (Bình Thuận); An Nhơn 84mm (Bình Định); Sơn Nguyên 104mm (Phú Yên); Thăng Bình 85mm (Quảng Nam); Thuận An 105,8mm (Thừa Thiên Huế)...

Trong 3 giờ tới, các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; lượng mưa các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên phổ biến từ 40-60mm, có nơi trên 80mm, Khánh Hòa đến Bình thuận lượng phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 60mm.

Trong 3-6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận.

Cụ thể, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ cao tại huyện: Phú Vang, Quảng Điền, Hương Trà (Thừa Thiên Huế); Nông Sơn, Thăng Bình (Quảng Nam); An Lão, Vân Canh, Hoài Ân, Phù Cát (Bình Định); TP.Tuy Hòa, Sông Hinh, TX Đông Hòa (Phú Yên); Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, Vạn Ninh, Diên Khánh (Khánh Hoà); Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình (Bình Thuận).

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hiện nay, bộ phận không khí lạnh vẫn tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, trong đêm nay (31/3), bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc bộ. Từ gần sáng và ngày 1/4 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc bộ, Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối và đêm nay (31/3) đến ngày 1/4, ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; khu vực Bắc và Trung Trung bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở Bắc bộ từ đêm nay, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ, vùng núi có nơi dưới 12 độ; khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ ngày 1/4 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ.

Từ đêm 31/3, trong đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5; ở vịnh Bắc bộ từ gần sáng 1/4, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 - 4m.

Từ ngày 1/4, khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 4-6m. Từ đêm 1/4, vùng biển ngoài khơi khu vực từ Quảng Trị đến Cà Mau, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 4,0-6,0m.

Khu vực Hà Nội, từ chiều tối 31/3 đến ngày 1/4, có mưa rào và dông. Từ gần sáng ngày mai 1/4, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ. 

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tập đoàn Kobe Bussan chính thức có siêu thị đồ Nhật thứ 3 tại Việt Nam

Tập đoàn Kobe Bussan chính thức có siêu thị đồ Nhật thứ 3 tại Việt Nam

Ngày 25/3, Tập đoàn Kobe Bussan chính thức có siêu thị đồ Nhật thứ 3 tại Việt Nam. Theo đó, hoạt động kinh doanh chính của Kobe Bussan là liên quan đến thực phẩm với nguyên tắc “Sản...
4 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh