Các trường học ở Đà Nẵng tổng dọn vệ sinh, đón học sinh trở lại lớp

15:39 - 13/09/2020

Sau khi UBND TP. Đà Nẵng cho phép các trường THPT, THCS, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn bắt đầu mở cửa đón học sinh trở lại từ ngày 14/9, các trường học đã huy động giáo viên tổng dọn vệ sinh trường, lớp.

Các trường học ở Đà Nẵng tổng dọn vệ sinh, đón học sinh trở lại lớp - Ảnh 1.

Hình ảnh thầy cô giáo ở Đà Nẵng tất bật quét dọn trường lớp để sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp. Nguồn:PLO

Theo tờ Pháp luật TP. HCM, sau khi UBND TP Đà Nẵng ban hành công văn cho phép các trường THPT, THCS, trung tâm giáo dục thường xuyên bắt đầu mở cửa đón học sinh đi học lại từ ngày 14/9, những ngày vừa qua, nhiều trường học trên địa bàn thành phố đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn lớp học.

Ghi nhận tình hình của phóng viên PLO tại trường THCS Kim Đồng (quận Hải Châu) trong sáng 13/9, các giáo viên tổ chức dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn trường lớp để chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường vào đầu tuần sau. Từ sáng sớm, các thầy cô đã có mặt tại trường để lau chùi, làm sạch bề mặt sàn lớp học, bàn ghế cho đến những vật dụng liên quan đến nhà vệ sinh, khu công cộng quanh trường.

Phun thuốc sát khuẩn lớp học. Nguồn: PLO

Phun thuốc sát khuẩn lớp học. Nguồn: PLO

Ngoài việc dọn vệ sinh, nhà trường còn chuẩn bị dung dịch cồn sát khuẩn, khẩu trang y tế, các phòng chờ phục vụ cho công tác phòng, chống dịch. "Khi đến lớp, các em học sinh sẽ được thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, đồng thời chúng tôi đã sắp xếp lại vị trí ngồi của các em học sinh để đảm bảo việc giãn cách theo đúng quy định" – Thầy Nông Văn Thuần, Hiệu trưởng Trường THCS Kim Đồng, chia sẻ trên PLO.

Các trường học ở Đà Nẵng tổng dọn vệ sinh, đón học sinh trở lại lớp - Ảnh 3.

Dọn dẹp cẩn thận. Nguồn: Vietnamnet

Tương tự, theo báo Đà Nẵng, trong 2 ngày 12 và 13/9, nhiều trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố tổng dọn vệ sinh và phun thuốc khử trùng toàn trường. Tại các trường, như: Trường THCS Lê Thánh Tôn (quận Hải Châu), THCS Ngô Thì Nhậm (quận Liên Chiểu), THCS Đàm Quang Trung (quận Liên Chiểu), Trường THPT Hòa Vang (quận Cẩm Lệ),…không khí tổng dọn vệ sinh cũng diễn ra hết sức khẩn trương để sẵn sàng đón học sinh đến lớp sau 1 tuần học trực tuyến.

Các trường học ở Đà Nẵng tổng dọn vệ sinh, đón học sinh trở lại lớp - Ảnh 4.

Quét dọn sân trường. Nguồn: PLO

Trước đó, tại buổi đi kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đề nghị lãnh đạo các nhà trường chuẩn bị tốt mọi điều kiện để đón học sinh vào năm học mới; đồng thời yêu cầu trong quá trình dạy và học, phải thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng, chống Covid-19.

Ông Lê Trung Chinh khẳng định thành phố sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư các hạng mục trường còn thiếu để phục vụ tốt công tác dạy và học trong thời gian đến.

PV (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›