THỨ BA, NGÀY 18 THÁNG 01 NĂM 2022 03:12

Các trường tại TP. HCM đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh

(Dân sinh) - Sáng nay (ngày 1/3), hơn 1,74 triệu học sinh toàn TP.HCM và các địa phương khác phấn khởi quay trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ do dịch Covid-19.

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng nay tại một số điểm trường, các em học sinh đến trường trong không khí vui tươi, phấn khởi. Các trường thực hiện tốt các công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 như: kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn, đón trẻ tại cổng trường...

Thầy Dương Trần Bình, hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Đức Thọ (Gò Vấp, TP.HCM) cho biết, ngay ngày đầu tiên quay lại trường học, nhà trường bố trí bảng thông tin, hướng dẫn, khuyến cáo thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đúng quy cách để giáo viên và học sinh dễ quan sát để thực hiện. Trước khi vào trường, học sinh phải xếp hàng để đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Tất cả học sinh, giáo viên đều đeo khẩu trang ngoài giờ học.

Các trường đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh  - Ảnh 1.

Phun sát trùng xung quanh trường để chuẩn bị đoán sinh viên quay trở lại học tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long

Ghi nhận tại Trường Tiểu học Bùi Văn Ba (Huyện Nhà Bè, TP.HCM), trong ngày 28-29/2, giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường đã tổng vệ sinh toàn bộ cơ sở vật chất, sát trùng các bề mặt, thống kê - sắp xếp và bổ sung các trang thiết bị phòng dịch vốn đã được chuẩn bị chu đáo từ trước khi nghỉ dịch, sử dụng thường xuyên trong suốt thời gian học tập của năm học trước và giai đoạn đầu năm của năm học này.

Tại trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quận 1), học sinh được đón tại 3 cổng của trường. Nhiều học sinh được ba mẹ tới sớm và háo hức khi gặp lại bạn bè, thầy cô. ở mỗi cổng đều có những chú hoạt hình dễ thương tặng lì xì, đón các em vào trường. Học sinh được mặc đồ tự chọn như áo dài Tết, đầm, hoặc đồng phục… trong ngày đầu quay lại trường. Bên cạnh đó, trường chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng dịch như yêu cầu học sinh đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường... Ở các cầu thang đều gắn máy rửa tay tự động, ở các lớp đều có các bình rửa tay sát khuẩn để học sinh sử dụng.

Các trường đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh  - Ảnh 2.

Những nhân vật hoạt hình xuất hiện ở 3 cổng của nhà trường để đón học trò và tặng lì xì cho học sinh

Chị Phan Thị Tiến, có con đang theo học khối 3 trường Trương Định (Tân Bình, TP.HCM) cho biết: "nhà trường thực hiện rất tốt các biện pháp phòng dịch, không chỉ sáng nay mà từ đầu năm học tới giờ, trường cũng luôn kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu học sinh sát khuẩn tay và thường xuyên tổng vệ sinh trường lớp, nên phụ huynh rất yên tâm. Tôi cũng chuẩn bị cho con một bình uống nước cá nhân, chai rửa tay cá nhân bỏ vào cặp và dặn con nên mang khẩu trang suốt giờ học và giờ ra chơi".

Tại trường THPT Trung An (huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ), tất cả học sinh trước khi vào cổng trường đều được thầy cô giáo tiến hành kiểm tra thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn. Thầy Lê Văn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Hiện diện học sinh sáng nay là 1.211/1.241 em, vắng 30 đều có lý do. Theo ghi nhận tất cả các em học sinh đến trường đều bình thường, chưa phát hiện có dấu hiệu bất thường.

Các trường đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh  - Ảnh 3.

Kiểm tra thân nhiệt cho học sinh

Các trường đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh  - Ảnh 4.

trang bị hệ thống rửa tay cho học sinh

Nhà trường sẽ không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại, học thêm. Tổ chức chào cờ tại lớp học, tuyên truyền học sinh các biện pháp phòng dịch và đeo khẩu trang từ nhà đến trường.

Tại Trường Tiểu học Phạm Văn Chiêu, quận 12, khi các em học sinh bước vào cổng trường bảo vệ và gần 10 giáo viên đo thân nhiệt và hướng dẫn các em rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp.

Cô Nguyễn Thị Thanh Tuyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phạ Văn Chiêu cho biết, nhà trường đã khử khuẩn, tổng vệ sinh để đón học sinh quay trở lại. Trường đã chuẩn bị sẵn khẩu trang y tế, nước rửa tay, dụng cụ đo thân nhiệt, nón chống bắn tia để gửi đến học sinh trong ngày đầu tiên quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày.

Các trường đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh  - Ảnh 5.

Các lớp tuyên truyền phòng, chống dịch

"Các em học sinh được giáo viên chủ nhiệm phát tờ khai y tế để học sinh khai báo. Giáo viên cũng luôn hướng dẫn các em mang khẩu trang trong quá trình học và những lúc nghỉ giải lao…Tất cả cũng vì sự an toàn của các e học sinh và cán bộ, giáo viên nhà trường", cô Tuyền thông tin thêm.

Thông tin về công tác chuẩn bị, đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường, TS Bùi Văn Hưng - Phó Hiệu trưởng Trưởng Cao đẳng Kỹ nghệ II (Bộ LĐ-TB&XH) chi biết, trước ngày học đón các em học sinh, sinh viên trở lại trường, nhà trường đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ bàn ghế, phòng học và các máy móc phục vụ cho việc đào tạo nghề.

Các trường đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh  - Ảnh 6.

sinh viên tuân thủ tốt các quy tắc phòng, chống dịch

Trong ngày hôm nay, khi các em đến trường các giáo viên đã đo thân nhiệt, yêu cầu các em rửa tay sát khuẩn và khai báo y tế truwosc khi vào lớp học. Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên hệ thống loa phát thanh của nhà trường. Trong ngày đầu tiên có hơn 85% học sinh, sinh viên trở lại trường sau kỳ nghỉ dài ngày, tất cả các em đều thực hiện tốt việc phòng, chống dịch Covid-19.

PHA LÊ - XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh