THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2021 07:16

Cách bóc vỏ trứng cút cực nhanh và đẹp

So với trứng gà và trứng vịt thì trứng cút có kích cỡ nhỏ hơn rất nhiều, song độ ngon và hàm lượng dinh dưỡng thì không kém. Phần lớn trẻ em rất thích ăn các món từ trứng cút như: Thịt lợn kho trứng cút, gà kho trứng cút, sườn non kho trứng cút và đặc biệt hấp dẫn đó là món trứng cút chiên bơ.

Tuy nhiên, khâu bóc trứng cút có thể khiến các mẹ ngán ngẩm vì có những lúc trứng cút cực kỳ khó bóc vỏ, lòng trắng trứng cứ bám dính vào vỏ nên sau khi bóc xong thì vô cùng xấu xí. Do đó, hãy bỏ túi ngay những mẹo bóc vỏ trứng cút nhanh để vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm công sức nhé.

Cách bóc vỏ trứng cút cực nhanh và đẹp - Ảnh 1.

Trứng cút rất giàu dinh dưỡng.

Cách 1. Cho muối vào khi luộc trứng

Đây là một mẹo vặt dân gian rất đơn giản. Chỉ cần cho khoảng 1 muỗng cà phê muối vào khi luộc trứng thì vỏ trứng sẽ rất dễ bóc ra mà không gặp cản trở gì hết trơn. Trứng vừa sạch vỏ và đẹp nữa.

Cách 2. Cho chanh vào khi luộc trứng

Nếu nhà bạn có chanh thì chanh chính là nguyên liệu thần kỳ cho việc luộc trứng. Chỉ cần cho vài lát chanh trong quá trình luộc và khi trứng chín, bạn thử tách vỏ thử xem, sẽ rất ngạc nhiên đấy.

Cách bóc vỏ trứng cút cực nhanh và đẹp - Ảnh 2.

Với các "mẹo" trên, bóc trứng cút trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cách 3. Cho giấm vào khi luộc trứng

Sau khi luộc trứng xong đừng vội đổ nước luộc, ta thêm 1 muỗng cà phê giấm ăn vào nồi rồi khuấy đều trong vài phút thì có thể bóc vỏ trứng luộc rất dễ dàng. Bạn cũng có thể cho giấm vào trong khi luộc cũng được nhưng nhớ là khuấy đều nhé.

Cách bóc vỏ trứng cút cực nhanh và đẹp - Ảnh 3.

Lắc trứng trong lọ thủy tinh.

Cách 4. Lắc đều sau khi luộc

Sau khi luộc trứng với lửa lớn trong 15 phút. Đổ nước nóng ra, xả nước lạnh vào. Sau đó cho khoảng 10 quả trứng cút vào một bình thuỷ tinh có nắp. Lắc mạnh lên xuống trong bình vài lần, vỏ trứng dập gần hết. Lúc này, bạn chỉ cần đổ trứng ra bóc nhẹ là ra hết vỏ luôn!

Với các mẹo bóc trứng cút trên thì dù nhà có phải bóc vỏ đến vài trăm trứng cũng vô cùng đơn giản và tiết kiệm thời gian. Các bạn có thể dùng mẹo này để bóc trứng cút lộn cũng rất nhanh đấy.

Vi Hương

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh