THỨ BẨY, NGÀY 10 THÁNG 12 NĂM 2022 11:45

Cách chức Giám đốc CDC Tiền Giang vì không khai báo nhận tiền từ Việt Á

Bốn cán bộ ở CDC tỉnh Tiền Giang vi phạm trong việc nhận quà (tiền) từ nhân viên của Công ty Việt Á nhưng không khai báo và nộp đúng quy định.
Trụ sở CDC tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Báo Người Lao động

Trụ sở CDC tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Báo Người Lao động

Theo báo Người Lao động, ngày 27/9, Công an tỉnh Tiền Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Tiền Giang.

Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cũng cho biết đã kỷ luật bằng hình thức cách chức Giám đốc CDC đối với ông Nguyễn Ngọc Chơn; cách chức trưởng khoa đối với ông Võ Thanh Bình. Ngoài ra, 2 cán bộ khác bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo là Triệu Vương Tuyền và Đặng Minh Uy.

Trước đó, Tỉnh ủy Tiền Giang đã khai trừ Đảng đối với 4 cán bộ này. Lý do 4 cán bộ trên bị kỷ luật là vì sau khi có thông tin CDC một số tỉnh liên quan đến việc vi phạm của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, tỉnh Tiền Giang đã có yêu cầu, động viên nếu cá nhân nào nhận quà từ Công ty Việt Á thì phải trung thực khai báo và nộp lại. Tuy nhiên, các cá nhân trên có vi phạm trong việc nhận quà (tiền) từ nhân viên của Công ty Việt Á nhưng không khai báo và nộp đúng quy định.

Theo Zingnew.vn, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang cho biết, trong quá trình mua sắm trang thiết bị vật tư y tế, Đảng ủy CDC Tiền Giang có những hạn chế thiếu sót nhất định. Đơn vị thực hiện một số gói thầu có sai sót về trình tự thủ tục, công tác kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên còn hạn chế, chưa kịp thời phát hiện, yêu cầu đảng viên nộp lại quà tặng...

BM (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh