THỨ BA, NGÀY 09 THÁNG 08 NĂM 2022 11:51

Cách ly 4 cán bộ công an thuộc F1, mở rộng xét nghiệm người qua Vân Đồn, Chí Linh từ 1/1

Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, có 3 cán bộ Công an quận Ba Đình thuộc diện F1 sau khi đi làm án ở Quảng Ninh, một cán bộ tại Nội Bài cũng là F1 thuộc diện phải cách ly.

Báo Công Luận đưa tin, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Hà Nội họp vào tối 28/1, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó giám đốc Công an Hà Nội cho biết, dù đang bảo vệ Đại hội Đảng XIII, Hà Nội vẫn đủ lực lượng công an để tham gia phòng, chống dịch. Khi cần khoanh vùng, sẽ bố trí đủ lực lượng.

Cách ly 4 cán bộ công an thuộc F1, mở rộng xét nghiệm người qua Vân Đồn, Chí Linh từ 1/1 - Ảnh 1.

Lấy mẫu nghiệm COVID-19

Đại tá Trần Ngọc Dương thông tin: Qua rà soát trong toàn lực lượng, nhà chức trách phát hiện 3 cán bộ của Công an quận Ba Đình thuộc diện F1 sau khi đi làm án ở Quảng Ninh.

Cũng theo Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, có một cán bộ tại Nội Bài cũng là F1 và một cán bộ khác thuộc Công an quận Hai Bà Trưng cũng thuộc diện phải cách ly.

"Tất cả trường hợp này đã thực hiện cách ly theo quy định. Hiện, 4 cảnh sát hình sự khác dự hội nghị ở Quảng Ninh cũng đã cách ly tại nhà", Đại tá Trần Ngọc Dương nói.

Theo Vietnamnet đưa tin, Bộ Y tế vừa phát đi công văn hoả tốc gửi UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước về việc tổ chức khai báo, xét nghiệm người về từ ổ dịch tại tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp đã từng đi đến, về từ TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 1/1 trở lại đây và từng qua sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 5/1.

Tất cả những trường hợp này cần chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Các địa phương khẩn trương truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc Covid-19 và báo cáo kịp thời về Bộ Y tế.

So với chỉ đạo cách đây 2 ngày, Bộ Y tế đã mở rộng phạm vi lấy mẫu xét nghiệm với các công dân từng qua 2 địa điểm trên thêm 14 ngày.

Theo Bộ Y tế, việc mở rộng xét nghiệm nhằm phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh, không để dịch lan rộng ra cộng đồng.

Từ ngày 28/1 đến nay, Bộ Y tế đã công bố 180 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng tại 5 tỉnh: Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Phòng và Bắc Ninh.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh