THỨ HAI, NGÀY 16 THÁNG 05 NĂM 2022 07:21

Cảm động câu chuyện vượt qua lầm lỡ tiến đến hôn nhân bằng tình yêu chân thành

Đó là câu chuyện của vợ chồng anh Trần Anh Dũng và chị Triệu Thị Tú Hợi đã cùng nhau vượt qua quá khứ lầm lỡ tiến đến xây dựng hôn nhân gia đình bằng tình yêu chân thành trong chương trình "Thuận vợ thuận chồng".

Trước khi đến với "Câu chuyện hôn nhân", anh Dũng mở đầu bằng chia sẻ về quãng thời gian tuổi trẻ của mình. Anh tâm sự, khi tôi 9 tuổi thì bố đột ngột qua đời. Tuổi trưởng thành, do không có công ăn việc làm nên Dũng đua đòi theo bạn xấu đến vũ trường, quán bar, đi bụi... và vướng vào tệ nạn xã hội từ thuốc lắc cho tới ma túy.

“Giai đoạn 1995 - 2007, tôi nghiện ma túy. Tôi đã đi rất nhiều trung tâm cai nghiện, trại cải tạo vì lỗi lầm  mình gây ra. Tôi đã đánh mất thời tuổi trẻ, chôn vùi những năm tháng thanh xuân ngắn ngủi”, anh Dũng nhớ lại đầy tiếc nuối.

Vợ gạt bỏ quá khứ lầm lỡ của chồng, cùng vun đắp gia đình hạnh phúc.

Vợ gạt bỏ quá khứ lầm lỡ của chồng, cùng vun đắp gia đình hạnh phúc.

Sau những vấp ngã đầu đời, Dũng quyết tâm cai nghiện. Anh cho biết, để cắt cơn nghiện chỉ cần 3 ngày, nhưng để không bị tái nghiện mới là điều quan trọng nhất. “Cần có sự nỗ lực quyết tâm từ bỏ con đường tội lỗi này. Mình cai nghiện mới chỉ là chặt đi phần ngọn, còn phần gốc đã ăn sâu vào máu và tiềm thức  nên cần nhất là đánh từ gốc đánh, thì mới không tái nghiện trở lại”, anh Dũng đúc kết từ kinh nghiệm bản thân.

“Nếu có người nào rủ chơi lại, anh sẽ giải quyết ra sao?” nghệ sĩ Trung Dân đặt câu hỏi. “Từ mười mấy năm nay chưa có ai rủ chơi lại, nhưng nếu ai đó rủ, tôi sẽ từ chối một cách thẳng thừng. Tôi bây giờ đã là con người khác, đoạn tuyệt hẳn với quá khứ. Bên cạnh đó còn vợ và các con tôi nữa. Tôi không thể đánh mất gia đình chỉ vì thứ phù phiếm”, anh Dũng trả lời bằng giọng điềm đạm nhưng vô cùng đanh thép rằng. .

Trung Dân, Đình Toàn ngưỡng mộ cặp đôi vượt qua sai lầm quá khứ bằng tình yêu chân thành.

Trung Dân, Đình Toàn ngưỡng mộ cặp đôi vượt qua sai lầm quá khứ bằng tình yêu chân thành.

Trở về câu chuyện của hôn nhân, chị Hợi cho biết cả hai quen nhau trong một chương trình dạy học cho các em thiếu nhi tại nhà thờ. “Chỉ qua nụ cười của anh mà thấy lòng cảm mến. Sau đó làm quen. Thời gian dành cho nhau cũng rất ít, 1 tuần gặp nhau 1 lần. Và phải 4 năm sau mới tiến đến hôn nhân”, chị Hợi nhớ về thời khắc mình “say nắng” chồng.

Khi quyết định đến với chồng, chị Hợi đôi lúc vẫn nghĩ đến và lo lắng việc anh Hợi sẽ trở lại con đường sai trái trong quá khứ.

Khi quyết định đến với chồng, chị Hợi đôi lúc vẫn nghĩ đến và lo lắng việc anh Hợi sẽ trở lại con đường sai trái trong quá khứ.

Khi quyết định đến với anh Dũng, chị Hợi đôi lúc vẫn nghĩ và lo lắng việc anh sẽ trở lại con đường tội lỗi trong quá khứ. “Lâu lâu tôi cũng tâm sự thật với anh về suy nghĩ của mình, rằng liệu có “ngựa quen đường cũ”, nhưng anh khẳng định sẽ không tái phạm”, chị Hợi cho hay. MC Đình Toàn đánh giá chính lòng tin vào tình yêu đã cho chị Hợi một chỗ dựa vững chắc để không bị lung lay bởi bất kì yếu tố nào khác.

Chị Hợi cho biết thêm, đối với quá khứ của chồng chị cho lui về phía sau và luôn hướng về phía trước, sống một cuộc sống tốt đẹp hơn. Rõ ràng, tình yêu chân thành và sự bao dung của cả hai vợ chồng đã giúp họ vượt qua 10 năm hôn nhân hạnh phúc cho tới hiện tại, gạt bỏ quá khứ, cùng chăm sóc các con và lo cho tương lai.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh