Cán bộ, nhân viên Điện lực Thừa Thiên - Huế đóng góp 1,5 ngày lương hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

18:25 - 27/03/2020

Không chỉ đóng góp ngày lương, cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế (PC Thừa Thiên - Huế) đã có nhiều hành động thiết thực, tích cực tham gia cùng chính quyền địa phương trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cán bộ, nhân viên Điện lực Thừa Thiên - Huế đóng góp 1,5 ngày lương hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

PC Thừa Thiên - Huế hỗ trợ các bác sĩ, chiến sĩ tham gia phòng, chống dịch Covid - 19 gần 70 triệu đồng

Ông Nguyễn Đại Phúc, Phó Giám đốc PC Thừa Thiên – Huế cho biết, vừa qua, tập thể cán bộ, công nhân viên của đơn vị đã dành ra 1,5 ngày lương để đóng góp gần 60 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 theo lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam và gần 70 triệu đồng dành tặng cho các y bác sĩ, chiến sĩ đang tham gia phòng chống dịch bệnh trên địa bàn theo lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là hành động rất thiết thực, kịp thời và thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của đội ngũ cán bộ, nhân viện PC Thừa Thiên – Huế.

Được biết, không chỉ ủng hộ ngày lương, trước tình hình bà con nông dân trên địa bàn đang phải đối mặt với khó khăn rất lớn về đầu ra của các mặt hàng nông sản, thủy sản do ảnh hưởng của dịch bệnh, tập thể cán bộ, công nhân viên PC Thừa Thiên - Huế đã chung tay thu mua 655 sản phẩm gà/vịt. Qua đó, góp phần giúp bà con vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt.

Ngoài ra, để đảm bảo cung cấp điện cho các bệnh viện, trung tâm y tế và các địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn, thời gian qua PC Thừa Thiên - Huế thường xuyên chủ động kiểm tra tình trạng vận hành lưới điện, kiểm tra các trạm biến áp cấp điện, bố trí máy phát dự phòng. Bên cạnh đó, PC Thừa Thiên Huế cũng tăng cường nhân lực để trực xử lý sự cố tại các khu vực cách ly, đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định.

Đồng thời, nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19, Công ty đã tăng cường tuyên truyền, khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến và thanh toán tiền điện theo các phương thức không sử dụng tiền mặt.

"Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thời gian tới, PC Thừa Thiên Huế tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng chính quyền địa phương để chung sức vượt qua những khó khăn, thử thách trong trận chiến chống dịch, với mong muốn dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, cuộc sống người dân sẽ trở lại ổn định, kinh tế - xã hội của tỉnh nhà sẽ tiếp tục phát triển như kỳ vọng, mọi người được sống trong một Huế hạnh phúc và bình an", ông Phúc cho biết.

Theo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên – Huế, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam về phát động "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19", tính đến ngày 27/3/2020, Ban Cứu trợ tỉnh đã tiếp nhận được tổng số tiền đăng ký và ủng hộ của  các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong tỉnh, gồm tiền mặt và hiện vật, với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›