THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 07:28

Cán bộ trung tâm xã hội lãnh 4 năm 6 tháng tù về tội dâm ô hàng loạt bé gái

(Dân sinh) - Sáng nay 15-5, TAND quận Bình Thạnh mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Tiến Dũng (49 tuổi, nguyên cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM) về tội "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Sáng nay 15/5, TAND quận Bình Thạnh mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Tiến Dũng (49 tuổi, nguyên cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM) về tội "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Theo Lao động, có 3 bị hại tham gia phiên tòa là em K.A. (hơn 14 tuổi), em K.T. (hơn 15 tuổi) và em K.N. (hơn 15 tuổi). Các em này có người đại diện hợp pháp tại phiên tòa.

Cáo trạng thể hiện ngày 29/5/2019, do sinh sống ở nơi công cộng và không có nơi cư trú ổn định nên các bé A (14 tuổi); T. (15 tuổi) và D. (13 tuổi) được đưa vào Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM. Các bé được sắp xếp ở tại phòng C2 (phòng dành cho nữ) sống cùng bé N. (14 tuổi), bé H (17 tuổi) và một vài phụ nữ khác

Tháng 6/2019, các bé được chuyển đến Trung tâm công tác xã hội - giáo dục dạy nghề thiếu niên thành phố (đường Nguyễn Văn Bảo, quận Gò Vấp).

Từ tháng 7 đến tháng 11/2019, các bé lần lượt được về nhà. Sau đó, gia đình bé A. đã đến Công an phường 13, quận Bình Thạnh tố giác về việc bé bị xâm hại tình dục trước đó.

Cán bộ trung tâm xã hội lãnh 4 năm 6 tháng tù về tội dâm ô hàng loạt bé gái - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Tiến Dũng - cựu nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội TPHCM tại tòa sáng 15.5. Ảnh: Đình Trường.

Kết quả điều tra cho thấy Nguyễn Tiến Dũng là cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM. Dũng biết ở trung tâm đến 21h là giờ đi ngủ, các bé gái thì rất thèm thuốc lá. Để thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân, Dũng lợi dụng thời gian giao ca trực, đi theo lối vào phía sau phòng C2.

Dũng đứng bên ngoài cửa sổ gọi 4 bé: A; T; N; H lại gần. Dũng sờ ngực các bé, bắt các bé sờ bộ phận sinh dục của mình cho đến khi xuất tinh. Trong những lần thực hiện hành vi dâm ô, Dũng cho các bé thuốc lá, đồ ăn nên các bé đồng ý cho Dũng thực hiện hành vi xâm hại tình dục.

Lời khai cho thấy Dũng dâm ô 4 bé liên tục trong một tháng, từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 6/2019. Trong đó bé A. bị dâm ô từ 3-4 lần; bé T. bị 2 lần; bé N. bị 2-3 lần, bé H. bị 2-3 lần.

Ngoài 4 bé nêu trên, còn có bé D. (13 tuổi) lúc đầu khai bị Dũng sờ ngực nhưng sau đó bé có lời khai lại không bị dâm ô.

Theo Tuổi trẻ, tại tòa, bị cáo Nguyễn Tiến Dũng thừa nhận mọi hành vi như cáo trạng truy tố. Theo lời bị cáo Dũng, khi công tác tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM, bị cáo thường đi trực lúc 21h đêm. Lúc này do uống bia và không kiềm chế được ham muốn dục vọng, bị cáo đã tìm đến phòng C2 của trung tâm (là nơi ở dành cho các bé gái).

Dâm ô hàng loạt bé gái, cán bộ trung tâm xã hội lãnh 4 năm 6 tháng tù - Ảnh 2.

Phiên tòa được xét xử kín - Ảnh T.L.


Sự việc chỉ bị phát hiện khi các bé lần lượt được về nhà và gia đình các bé làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng.

Tại tòa, bị cáo Dũng thể hiện sự ăn năn, hối cải khi thực hiện hành vi của mình. Đại diện viện kiểm sát đã đề nghị mức án từ 4-5 năm tù đối với bị cáo.

Theo hội đồng xét xử, hành vi của bị cáo là nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của các bé.

Bị cáo phạm tội nhiều lần trở lên, phạm tội đối với nhiều người và phạm tội đối với người mà bị cáo có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh.

Ngoài mức án tù, tòa còn tuyên buộc bị cáo phải bồi thường cho mỗi bị hại 10 triệu đồng; cấm bị cáo hành nghề liên quan đến cơ sở giáo dục, hỗ trợ trẻ em trong vòng 4 năm sau khi mãn hạn tù.

PHA LÊ (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh