THỨ BA, NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2021 03:29

Cận cảnh biệt thự khủng xây trái phép trên đất nông nghiệp của một đại uý công an

Được UBND huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) cấp phép hơn 500 m2 xây dựng nhà xưởng thu mua nông sản, tuy nhiên một "biệt thự" kiên cố với nhiều hạng mục đã được xây dựng khiến dư luận bức xúc.

Liên quan đến sự việc ông Phạm Văn Công (SN 1976), cho xây dựng nhà cửa kiên cố, tường bao quanh khu đất rộng hàng ngàn m2 trái phép trên đất nông nghiệp ngay sát Quốc lộ 217 thuộc địa bàn xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc gây bức xúc trong dư luận nhiều ngày qua.

 

Ngôi biệt thự nhìn từ ngoài vào

 

Chiều ngày 4/5 ông Lê Văn Thao, Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc cho biết: Hiện ông Công cho xây nhà trong khu đất rộng khoảng 5.115 m2, trong đó có 523 m2 đã được UBND huyện Vĩnh Lộc cho thuê 50 năm để xây dựng khu kinh doanh nông sản và vật tư nông nghiệp và khoảng 4.592 m2 đất để thực hiện dự án trồng cây lâu năm.

Cổng vào ngôi nhà

Ngôi nhà chính được xây dựng kiên cố

Hệ thống bể bơi có mái che

Hòn non bộ trước ngôi nhà

 

Tuy nhiên, việc xây dựng khu nhà với khuôn viên rộng rãi này đã xảy ra nhiều sai phạm như lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ, xây dựng các hạng mục công trình trên phần đất 4.592m2 chưa được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

"Hiện chúng tôi mới xuống đo đạc để làm rõ ranh giới 2 diện tích đất trên để đưa ra hướng xử lý. Trước mắt, 2 gian nhà nhỏ sát Quốc lộ 217 vi phạm hành lang an toàn giao thông chúng tôi đã yêu cầu tháo dỡ, các công trình còn lại sẽ kiểm tra, xem xét, nếu vi phạm không đúng quy định thì sẽ kiên quyết xử lý, sau đó sẽ kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan” – ông Thao nói.

Ông Thao cũng cho biết thêm: “Vào tháng 11/2017, UBND huyện Vĩnh Lộc đã phát hiện việc xây dựng và cùng với UBND xã Vĩnh Thành lập biên bản, xử phạt 3 triệu đồng và yêu cầu dừng thi công. Tuy nhiên, sau đó vợ chồng anh ấy vẫn cố tình xây tiếp. Chúng tôi cũng nhận trách nhiệm do thiếu đôn đốc kiểm tra, để xảy ra sự việc trên" - ông Thao cho biết.

Nói về việc một ngôi nhà dạng biệt thự được xây dựng kiên cố theo kiểu nhà Thái nằm giữa khu đất rộng hàng ngàn m2 với tường bao xung quanh, quanh ngôi nhà có một hồ bơi, hòn non bộ, vườn cây cảnh... và rất nhiều các hạng mục khác được xây dựng kiên cố, ông Nguyễn Văn Công, Trưởng Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Vĩnh Lộc, cho biết: Kiểu dáng xây ngôi nhà thì không giống với nhà xưởng thu mua nông sản. Trong hợp đồng thuê đất và hồ sơ gia đình trình xây dựng nhà xưởng chỉ nói xây nhà kho, khu bảo vệ, nhà vệ sinh… chứ không nói rõ nhà xưởng phải xây như thế nào. Cái này chúng tôi phải kiểm tra lại".

Được biết ông Phạm Văn Công hiện đang là đại úy, cán bộ Công an huyện Vĩnh Lộc, vợ là cán bộ khuyến nông của UBND huyện Vĩnh Lộc. Ngoài ra ông Công còn làm kinh doanh khai thác cát bên ngoài.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh