Cần Giờ sẽ trở thành Thành phố nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái

17:53 - 02/04/2021
 Cần Giờ sẽ trở thành Thành phố nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái

Huyện Cần Giờ sẽ lên thành phố nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái

(Dân sinh) - Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tại hội nghị duyệt kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021 của UBND huyện Cần Giờ.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, trong tương lai, Cần Giờ sẽ là thành phố theo tinh thần thành phố nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái.

Theo Chủ tịch UBND TP, huyện Cần Giờ cần coi công tác quy hoạch là ưu tiên hàng đầu. Quy hoạch phải trên cơ sở quy hoạch đã được duyệt, cập nhật ý kiến của Thủ tướng Chính phủ để điều chỉnh, hoàn thành trước quý 4/2021. Việc quy hoạch cần phải đưa vấn đề phát triển các vùng Bình Khánh, Cần Thạnh, khu sinh quyển và các vùng đệm, phát triển đô thị biển...

 Cần Giờ sẽ lên thành phố nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái - Ảnh 1.

Trong tương lai, Cần Giờ sẽ là thành phố theo tinh thần thành phố nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái.

Ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, việc huyện Cần Giờ trở thành thành phố du lịch và nghỉ dưỡng là một trong 49 đề án tạo sự đột phá cho TPHCM. Tuy nhiên, muốn ý tưởng thành hiện thực thì thành phố có thể mời chuyên gia, cố vấn nước ngoài tham gia vào công tác quy hoạch thông qua tổ chức thi tuyển kiến trúc quốc tế. Đồ án quy hoạch thành phố Thủ Đức cũng được lựa chọn bằng hình thức này.

Ông Phong đề nghị Sở Văn hóa - Thể thao quan tâm gìn giữ, trùng tu. Bởi khi phát triển du lịch, nghỉ dưỡng trong tương lai, đây sẽ là những công trình tạo sự sống động cho địa phương này.


PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›