Can thiệp, xử lý kịp thời các trường hợp bạo lực gia đình

06:05 - 16/03/2021

(Dân sinh) - UBND TP. Hồ Chí Minh đề nghị mọi cá nhân, tổ chức khi phát hiện hoặc có thông tin về trường hợp bạo lực gia đình xảy ra trên địa bàn có trách nhiệm thông báo với các tổ chức, cá nhân có thẩm quyền.

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định quy trình phối hợp hỗ trợ, can thiệp, xử lý đối với các trường hợp bạo lực gia đình trên địa bàn TP.

Theo đó, việc thực hiện các bước trong quy trình hỗ trợ, can thiệp, xử lý đối với các trường hợp bạo lực gia đình phải đảm bảo tính kịp thời, nhanh chóng, phù hợp, tuân thủ quy định của pháp luật.

Bảo mật về thông tin liên quan đến bạo lực gia đình. Kết hợp và thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống bạo lực gia đình, lấy phòng ngừa là chính, chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục về gia đình, tư vấn, hòa giải phù hợp với truyền thống văn hóa, phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

TP.HCM: Can thiệp, xử lý kịp thời các trường hợp bạo lực gia đình - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Đồng thời, nạn nhân bạo lực gia đình được bảo vệ, giúp đỡ kịp thời phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của họ và điều kiện kinh tế - xã hội của đất nước; ưu tiên bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật và phụ nữ. Phát huy vai trò, trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong phòng, chống bạo lực gia đình.

UBND TP đề nghị mọi cá nhân, tổ chức khi phát hiện hoặc có thông tin về trường hợp bạo lực gia đình xảy ra trên địa bàn có trách nhiệm thông báo với các tổ chức, cá nhân có thẩm quyền.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›