Cần Thơ: Hơn 12 tỷ đồng tặng quà người có công với cách mạng dịp 27/7

19:27 - 26/07/2021
 Cần Thơ: Hơn 12 tỷ đồng tặng quà người có công với cách mạng dịp 27/7

Ông Nguyễn Quốc Trung, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Thủy trao tiền, quà hỗ trợ Ngày Thương binh - Liệt sĩ cho bà Hà Thu Hương, gia đình chính sách ở khu vực 6, phường Bình Thủy.

(Dân sinh) - Đây là dịp để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung thể hiện sự tri ân đối với sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trong công cuộc kháng chiến cứu nước và trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ năm nay, TP. Cần Thơ không tổ chức đoàn cấp thành phố mà giao các địa phương thực hiện trao tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trong không khí trang trọng, nghĩa tình và an toàn tối đa.

Theo đó, những ngày qua tất cả 9/9 quận, huyện trực thuộc TP. Cần Thơ đã đồng loạt trao tiền quà của Trung ương và địa phương đến 17.760 gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

 Cần Thơ dành 12 tỷ đồng trao tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp 27/7  - Ảnh 1.

Huyện Thốt Nốt thăm tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chín

 Cần Thơ dành 12 tỷ đồng trao tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp 27/7  - Ảnh 2.

Quận Thốt Nốt tặng quà 27/7 Mẹ Việt Nam anh hùng

Năm nay, UBND TP Cần Thơ quyết định trao quà mức 1,1 triệu đồng tới Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; thân nhân liệt sĩ đang hưởng tuất nuôi dưỡng hàng tháng, thân nhân của 2 liệt sĩ trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hàng tháng, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

 Cần Thơ dành 12 tỷ đồng trao tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp 27/7  - Ảnh 3.

Huyện Phong Điền tặng quà người có công với cách mạng

Quà mức 1 triệu đồng đối với thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng...

Ngoài phần quà của địa phương còn có quà của Chủ tịch nước với 2 mức  600.000 đồng tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng;  thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; thân nhân liệt sĩ đang hưởng tuất nuôi dưỡng hàng tháng, thân nhân của 2 liệt sĩ trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hàng tháng.

 Cần Thơ dành 12 tỷ đồng trao tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp 27/7  - Ảnh 4.

Quận Ninh Kiều tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Hai

 Cần Thơ dành 12 tỷ đồng trao tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp 27/7  - Ảnh 5.

Quận Ninh Kiều tặng quà thương binh Lê Văn Ẩn

Mức 300.000 đồng tặng thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; đại diện thân nhân liệt sĩ; người thờ cúng liệt sĩ (trường hợp liệt sĩ không còn thân nhân).

Bên cạnh đó, TP Cần Thơ còn tặng 720 phần quà tới 720 gia đình chính sách tiêu biểu của quận 9 quận, huyện/mỗi suất 500 ngàn đồng.

Ngoài ra, TP. Cần Thơ còn tổ chức các đoàn thăm hỏi, động viên và tặng quà thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng với nguồn kinh phí khoảng 12 tỷ đồng, trong đó, địa phương khoảng 9 tỷ đồng và  Trung ương gần 3 tỷ đồng.

Cụ thể, thăm, tặng quà của địa phương cho 8.948 người trị giá trên 8 tỷ 965 triệu đồng; thăm và tặng quà của Trung ương cho 8.812 người, tổng trị giá trên 2 tỷ 691 triệu đồng. Ngoài ra TP. Cần Thơ còn tặng 720 phần quà trị giá 360 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu.

 Cần Thơ dành 12 tỷ đồng trao tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp 27/7  - Ảnh 6.

 Cần Thơ dành 12 tỷ đồng trao tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp 27/7  - Ảnh 7.

Huyện Vĩnh Thạnh tặng quà người có công với cách mạng

 Theo bà Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Cần Thơ, đây là dịp để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP nói riêng và cả nước nói chung thể hiện sự tri ân đối với sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trong công cuộc kháng chiến cứu nước và trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

"Thời gian tới ngành LĐ-TB&XH Cần Thơ sẽ tiếp tục phối hợp các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể huyện nêu cao tinh thần "Uống nước nhớ nguồn", có những việc làm thiết thực nhằm chăm lo cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng", bà Trần Thị Xuân Mai cho biết thêm. 


PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›