THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 11:47

Cần Thơ: Nhiều sân chơi giúp sinh viên rèn kỹ năng hội nhập

Thời gian qua các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã tổ chức nhiều chương trình hoạt động, tạo môi trường giúp sinh viên học tập và rèn luyện kỹ năng mềm. Nổi bật trong các hoạt động này là giao lưu chia sẻ kinh nghiệm học tập, khởi nghiệp, vận động học bổng tiếp sức đến trường và nhiều hoạt động giúp ích cộng đồng… Đặc biệt là các hoạt động tìm hiểu về Cộng đồng ASEAN và thông tin đối ngoại.

 

Một buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ Tiếng Anh, Trường Đại học Cần Thơ. Ảnh Báo Cần Thơ.


Theo Hội Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ, từ đầu năm học 2016-2017 đến nay, Hội sinh viên đã tổ chức 3 hoạt động tuyên truyền về thông tin, đối ngoại, hội nhập thu hút cho hơn 7.800 sinh viên; cử 181 hội viên sinh viên tham gia 6 hoạt động giao lưu sinh viên quốc tế. Trong đó, Hội Sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức nhiều buổi gặp gỡ trao đổi, học tập với các đoàn cán bộ, sinh viên Hoa Kỳ, Bỉ, Đức, đồng thời củng cố và nâng chất Câu lạc bộ Anh văn chuyên ngành, giúp sinh viên nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Anh. Đặc biệt, cuộc thi Olympic tiếng Anh do Trường Đại học Cần Thơ đăng cai tổ chức đã thu hút hơn 8.000 sinh viên trên địa bàn thành phố tham gia. Các cấp Hội Sinh viên cũng đã thành lập 116 liên chi hội, câu lạc bộ, đội, nhóm sinh viên góp phần tạo môi trường giúp sinh viên trau dồi kiến thức và kỹ năng mềm.

Trong bối cảnh đất nước đang hội nhập ngày càng sâu rộng với khu vực và quốc tế, việc tổ chức các hoạt động giúp sinh viên học tập và rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng hội nhập là hết sức cần thiết. Các hoạt động này không chỉ khơi dậy niềm đam mê học tập và rèn luyện cho sinh viên, mà còn là diễn đàn giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp giữa những thanh niên lập nghiệp thành công với sinh viên. Đồng thời còn là cơ hội vận động các suất học bổng hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn…

THIÊN HƯỚNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh