Cần Thơ: Triển lãm tranh và phim ngắn của trẻ em khuyết tật

13:01 - 19/07/2017

Thành phố Cần Thơ vừa triển khai Dự án “Thay đổi nhận thức và hành động về hòa nhập thông qua phương pháp tham gia cho trẻ em gái và phụ nữ khuyết tật tại Việt Nam giai đoạn 2017-2020”. Từ Dự án này, Cần Thơ đã tổ chức Triển lãm tác phẩm của trẻ em gái khuyết tật.

 

Dự án này do Trường Đại học Carleton - Canada tài trợ với tổng kinh phí khoảng 323 triệu đồng. Mục tiêu của dự án nhằm nâng cao năng lực cho trẻ em gái và phụ nữ khuyết tật thông qua tập huấn và cùng tham gia nghiên cứu dự án để trẻ em gái và phụ nữ khuyết tật trở thành những tác nhân tích cực trong việc vận động chính sách về quyền giáo dục và hòa nhập xã hội cho bản thân.

 Triển lãm tác phần lần này gồm các tác phẩm là các bức tranh, phim ngắn do chính các em gái, phụ nữ khuyết tật thực hiện sau một tuần tham gia tập huấn và hội thảo về “Thay đổi kiến thức khuyết tật, nghiên cứu và hành động”, nhằm gắn kết phụ nữ và trẻ em khuyết tật với nhau. Các bức tranh và các đoạn phim ngắn là những thông điệp về việc kêu gọi đừng phân biệt đối xử và xem thường người khuyết tật, người khuyết tật cần được tôn trọng và mong muốn được hòa nhập cộng đồng, mong được hỗ trợ, cảm thông từ những người xung quanh và của xã hội.

         Tranh của trẻ em khuyết tật tại triển lãm


Tham dự buổi triển lãm có các bé gái, phụ nữ khuyết tật, phụ huynh đi cùng và đại diện các sở, ngành thành phố, cơ quan báo, đài địa phương và hai chuyên gia người Canada là Tiến sĩ Deborah Stienstra và Tiến sĩ Marnina Gonick.

          Trong buổi triển lãm, các em gái khuyết tật trình bày về tác phẩm tranh vẽ và quá trình làm phim của mình, qua đó nói lên những tâm tư, tình cảm và mơ ước của các em. Các bức tranh mà các em vẽ, các đoạn phim mà các em làm không chỉ đẹp, mà còn có ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc làm xúc động người xem.

          Được biết, đa số các em hiện đang học tại Trường Tương Lai, một số em học tại các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố, các em này học rất giỏi và hòa nhập cộng đồng tốt.

HỒNG PHƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›