THỨ BA, NGÀY 25 THÁNG 01 NĂM 2022 12:35

Cần Thơ: Vi phạm nồng độ cồn, nhiều tài xế bị phạt mức 35 triệu đồng

Sau khi Nghị định 100/2019 chính thức có hiệu lực, Cảnh sát giao thông TP Cần Thơ đã phát hiện và lập biên bản 49 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn ở mức cao nhất.

Thông tin trên báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP Cần Thơ cho biết đến nay đã có ba trường hợp người điều khiển ô tô và 46 trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm về nồng độ cồn ở mức mức cao nhất theo Nghị định 100/2019.

Trường hợp gần đây nhất là tài xế NHL (32 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Cụ thể, rạng sáng 10/1, trong lúc tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT Công an TP Cần Thơ phát hiện và ra hiệu dừng xe ô tô 65A-082.41 do ông L. điều khiển. Qua kiểm tra nồng độ cồn, kết quả từ máy đo cho thấy ông L. có nồng độ cồn là 0,806 mg/lít khí thở.

"Theo Nghị định 100/2019, hành vi vi phạm của ông L. có thể bị xử phạt hành chính 35 triệu đồng, đồng thời tước giấy phép lái xe đến 23 tháng" - một Cảnh sát Giao thông cho biết.

Liên quan đến vấn đề này, báo Giao thông đưa thông tin, khuya ngày 9/1, rạng sáng 10/1, Đội tuần tra-dẫn đoàn, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an TP Cần Thơ đã liên tiếp phát hiện và lập biên bản đối với 3 trường hợp tài xế điều khiển xe mô tô nhưng trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4miligam. Hành vi của các tài xế này theo quy định tại Điểm e, Khoản 8, Điều 6, Nghị định 100/2019/NĐ ngày 30/12/2019 của Chính phủ có thể bị xử phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng. Đơn cử là trường hợp tài xế điều khiển xe mô tô BSK 65B1- 801.35, Trang Hữu Chí. Qua kiểm tra, ông Chí có nồng độ cồn là 0,707 miligam/lít khí thở.

Cần Thơ: Vi phạm nồng độ cồn nhiều tài xế bị phạt mức 35 triệu đồng - Ảnh 1.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Cần Thơ lập biên bản các trường hợp vi phạm. (Ảnh: PLO).

Thượng tá Nguyễn Ngọc Hiệp, Cảnh sát giao thông đường bộ- đường sắt Công an TP Cần Thơ cho biết, năm 2020 là năm đầu tiên cả nước thực hiện Luật Phòng, chống tác hại, rượu bia. Chính phủ cũng đã ban hành Nghị định số 100/ ngày 30/12/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt. Đây là cơ sở pháp lý đặc biệt quan trọng để các cấp các ngành triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong đó có giải pháp tăng cường về tuần tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn, một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông.

"Là lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hơn ai hết, chúng tôi mong rằng mọi người tham gia giao thông hãy đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn hóa giao thông. Đặc biệt là trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, mong người dân vui Xuân nhưng hãy uống có trách nhiệm, thực hiện đúng quy định để đảm bảo an toàn giao thông cho chính bản thân mình và mọi người", Thượng tá Nguyễn Ngọc Hiệp nhắn nhủ.

PV (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh